Ngày 15 Tháng 11, 2010 | 01:38 PM

Nỗi khổ của bé gái 4 tuổi mang "bụng bầu"

Nỗi khổ của bé gái 4 tuổi mang "bụng bầu"

Hôm nay, cô bé 4 tuổi có "bụng bầu" 10 tháng se khởi hành tới Bắc Kinh (Trung Quốc) để được các chuyên gia y tế hàng đầu khám.

Sau khi người cha đẻ là anh Peng Hutian đăng tải câu chuyện thương âm của con gái mình lên diễn đàn hôm 12/11 để kêu gọi sự giúp đỡ, rất nhiều độc giả Trung Quốc bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ anh một phần chi phí khám chữ bệnh cho con gái.
 
Giới chuyên gia y tế Trung Quốc đã nhận lời giúp đỡ cô bé đáng thương này.
 
 
Xiaoyun mắc phải chứng phình bụng từ lúc 6 tháng tuổi và đến nay bụng của cô bé đã phát triển tới chu vi 1,06m và vẫn không ngừng to thêm. Cha mẹ bé Xiaoyun đã đưa cô bé tới nhiều trung tâm y tế trong và ngoài tỉnh khám chữa nhưng đều không có kết quả. Thậm chí nguyên nhân gây ra tình trạng này vẫn chưa được chẩn đoán.
 
 
Điều nguy hiểm hơn là cha của cô đang lo sợ nếu tình trạng này cứ tiếp tục mà không được can thiệp kịp thời, có thể bụng con gái anh sẽ bị... nổ.
 
 
Tuy nhiên, sau khi xem hình của cô bé, một số chuyên gia y tế phỏng đoán rằng có thể bé Xiaoyun mắc phải hội chứng có tên gọi là Budd-Chiari gây nên bởi tình trạng bị tắc tĩnh mạch gan hay có thể do bị phình dạ dầy.
 
 
Theo Bee.net.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC