Ngày 10 Tháng 9, 2019 | 01:31 PM

Nỗi cô đơn trong gia đình quyền thế của Hoàng tử Harry khi Công nương Diana qua đời

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Mẹ mất lúc 12 tuổi, Hoàng tử Harry phải gánh chịu nỗi đau không còn người thân thương nhất bên cạnh. Bắt đầu từ đó, Harry rơi vào cô đơn giữa gia đình quyền quý.

Ngày 31/8/1997,  khi gia đình hoàng gia Anh đang đi nghỉ dưỡng thì nhận được thông tin chiếc xe chở Công nương Diana gặp nạn ở đường hầm Thủ đô Paris (Pháp), khiến bà cùng bạn trai Dodi Fayed và tài xế Henri Paul thiệt mạng. Thông tin này đã khiến dư luận Anh đau xót, một số người còn lên án Thái tử Charles.

Năm ấy, Hoàng tử Harry mới 12 tuổi. Anh cảm thấy đau buồn và không chấp nhận được việc mẹ mình qua đời. Khi biết bố - Thái tử Charles đi nhận thi thể Công nương Diana, Harry đã đòi đi theo. Nhưng vì muốn bảo vệ con nên Thái tử Charles đã từ chối.

Nỗi cô đơn trong gia đình quyền thế của Hoàng tử Harry khi công nương Diana qua đời - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry buồn bã trong đám tang Công nương Diana.

Đây là thời gian vô cùng khó khăn với Hoàng tử Harry. Harry từng thừa nhận anh đã phải rất khó khăn để vượt qua mất mát lớn lao này. Cũng chính từ sự mất mát ấy, Harry có cảm hứng thành lập các tổ chức về sức khỏe tâm thần nhằm khuyến khích mọi người cởi mở chia sẻ về cảm xúc của mình.

Harry sinh trưởng trong gia đình hoàng gia nhưng anh không phải là người đứng đầu trong danh sách thừa kế ngai vàng. Chính vì vậy các thành viên trong hoàng gia quan tâm đến William hơn Harry. 

Richard Kay, nhà bình luận hoàng gia khá thân thiết với bà Diana, tiết lộ cố công nương thường nói chuyện với bạn bè về "hai cậu con trai quý giá", đặc biệt là Hoàng tử Harry. Chia sẻ với Mail, Kay tiết lộ những lo lắng của Công nương Anh về sự đối xử của mọi người đối với Harry khi so sánh với William, người sau này sẽ thừa kế ngai vàng. "Để bù đắp cho con, Diana dành nhiều sự yêu thương và chú ý hơn vào cậu con út, Hoàng tử Harry", Kay nói.

Nỗi cô đơn trong gia đình quyền thế của Hoàng tử Harry khi công nương Diana qua đời - Ảnh 2.

Công nương Diana dành tình cảm đặc biệt cho Hoàng tử Harry.

Ông Kay còn tiết lộ: "Một ngày nọ, bà ấy (Công nương Diana) kể đã thắc mắc với Hoàng hậu Elizabeth về chuyện đó. Harry từng phàn nàn rằng bất cứ khi nào cậu ấy và William đến thăm cụ nội Elizabeth ở Clarence House, cụ thường chỉ trò chuyện và ngồi cạnh William. 'Thế là không công bằng', Harry từng nói với mẹ như thế".

Tình yêu thương của William dành cho mẹ rất nhiều. Anh kể về mẹ như sau: "Mẹ luôn nói ra hoặc thể hiện tình yêu thương dành cho anh em tôi. Mẹ sẽ luôn được mọi người ghi nhớ bởi những đóng góp tuyệt vời cho xã hội, nhưng đằng sau những gì được chia sẻ trên truyền thông. Với chúng tôi, mẹ đơn giản chỉ là bà mẹ tuyệt vời nhất thế giới".

Có danh hiệu, là con cháu dòng dõi cao quý nhưng từ bé đến lớn Hoàng tử Harry như bị bỏ rơi và chịu đựng nỗi cô đơn giữa các anh chị. Cho đến lúc cưới Meghan Markle, anh vẫn bị đè nặng tâm lý buồn đau vì sự ra đi của mẹ mình.

Nỗi cô đơn trong gia đình quyền thế của Hoàng tử Harry khi công nương Diana qua đời - Ảnh 3.
Nỗi cô đơn trong gia đình quyền thế của Hoàng tử Harry khi công nương Diana qua đời - Ảnh 4.
Nỗi cô đơn trong gia đình quyền thế của Hoàng tử Harry khi công nương Diana qua đời - Ảnh 5.
Nỗi cô đơn trong gia đình quyền thế của Hoàng tử Harry khi công nương Diana qua đời - Ảnh 6.
Nỗi cô đơn trong gia đình quyền thế của Hoàng tử Harry khi công nương Diana qua đời - Ảnh 7.
Nỗi cô đơn trong gia đình quyền thế của Hoàng tử Harry khi công nương Diana qua đời - Ảnh 8.

Khoảnh khắc Hoàng tử Harry thân thiết bên mẹ.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC