Ngày 20 Tháng 10, 2013 | 02:08 PM

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất
  MỚI NHẤT

Những khung cảnh thiên nhiên dưới đây đẹp một cách lạ thường, như thể, một người khổng lồ đã dùng cây cọ vẽ, sơn lên mặt đất những mảng màu rực rỡ.

Nước ngầm, mác-ma, các loại khoáng… đã cùng phối hợp với nhau để tạo nên một vùng đất đẹp đến siêu thực, khiến du khách đặt chân tới núi lửa Dallol, Ethiopia mà tưởng như mình đang lạc ở ngoài hành tinh.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 1 

Núi lửa Dallol, Ethiopia: Khu vực này vốn không mở cửa cho khách du lịch vào thăm quan cho tới tận năm 2001.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 2 

Núi lửa Dallol, Ethiopia: Dù đã mở cửa nhưng chính phủ Ethiopia vẫn quyết định phải bảo vệ danh thắng quốc gia bằng cách hạn chế lượng du khách đến thăm quan.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 3 

Núi lửa Dallol, Ethiopia: Ngoài ra, một số vấn đề căng thẳng diễn ra ở khu vực biên giới cũng khiến khu du lịch xa xôi, hẻo lánh này chưa thể trở thành điểm đến hút khách du lịch.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 4 

Núi lửa Dallol, Ethiopia: Mỗi năm, khu vực núi lửa Dallol chỉ chào đón khoảng vài trăm lượt khách nước ngoài tới thăm quan. Tuy vậy, đó cũng là một điều may mắn cho núi lửa Dallol bởi tình trạng tự nhiên ở đây rất dễ bị tác động và biến đổi nếu có đông sự hiện diện của con người.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 5   

Núi lửa Dallol, Ethiopia: Điều kiện tự nhiên ở đây cũng không hoàn toàn thích hợp cho sức khỏe con người bởi có nhiều nơi vẫn còn thoát ra khí độc và nhiệt độ lúc nào cũng ở trên 30 độ C.

Với những mảng màu ấn tượng, đối lập nhau một cách sắc nét, người ta có thể tưởng đây là những bức ảnh đã qua xử lý hiệu ứng hoặc thậm chí là một bức tranh. Khung cảnh siêu thực ở thung lũng Palouse, bang Washington, Mỹ khiến du khách tưởng như có cả cầu vồng nằm trên mặt đất.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 6   

Thung lũng Palouse, bang Washington, Mỹ: Thung lũng Palouse từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của các nhiếp ảnh gia yêu chụp ảnh phong cảnh ở Mỹ.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 7 

Thung lũng Palouse, bang Washington, Mỹ: Vẻ đẹp tự nhiên của thung lũng Palouse quá ấn tượng đến mức người ta có thể tưởng nhầm đây là một bức tranh phong cảnh hoặc một bức ảnh siêu thực.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 8 

Thung lũng Palouse, bang Washington, Mỹ: Đất ở thung lũng Palouse rất màu mỡ và thường được dùng để trồng lúa mì hoặc hoa màu.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 9   

Thung lũng Palouse, bang Washington, Mỹ: Nơi đây là một trong những địa danh được lựa chọn hàng đầu bởi các nhiếp ảnh gia du lịch người Mỹ.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 10 

Thung lũng Palouse, bang Washington, Mỹ: Toàn cảnh thung lũng Palouse tắm trong ánh nắng.

Được hình thành từ đá sa thạch đỏ, qua thời gian, vùng núi Đan Hà, thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc bị xói mòn và tạo thành những đường vân tròn đều, đủ màu sắc.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 11 

Vùng núi Đan Hà, thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc: Người dân đi bộ giữa những trái núi đẹp như tranh vẽ.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 12   

Vùng núi Đan Hà, thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc: Trải qua thời gian hàng ngàn năm bị xói mòn, những trái núi ở Đan Hà, thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc đã trở thành một địa danh du lịch nổi tiếng.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 13 

Vùng núi Đan Hà, thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc: Vùng núi Đan Hà đã được đưa vào Danh sách Di sản Thế giới năm 2010.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 14 

Vùng núi Đan Hà, thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc: Đây là một loại hình địa chất đặc biệt và hiếm có.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 15   

Vùng núi Đan Hà, thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc: Xanh, đỏ, vàng… những vệt màu khiến người ta tưởng như một người khổng lồ đã dùng phấn màu vẽ lên những dãy núi ở đây.

Những "thiên đường" có một không hai trên Trái Đất 16   

Vùng núi Đan Hà, thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc: Những dãy núi độc đáo riêng có của thành phố Trương Dịch, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc.

Theo Dân trí

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC