Ngày 10 Tháng 10, 2014 | 08:08 AM

Những tại nạn thương tâm khi cha mẹ để con nhỏ một mình trong ô tô

Những tại nạn thương tâm khi cha mẹ để con nhỏ một mình trong ô tô

GiadinhNet - Chỉ một phút lơ đãng để con một mình trong ô tô, các bậc cha mẹ sẽ phải trả giá rất đắt...

Suýt mất mạng vì kẹt cửa kính

Mới đây, cậu bé Cheng Shen, 7 tuổi đã bị mắc kẹt trong khe hẹp 5 cm giữa cửa kính và khung cửa, sau khi bị mẹ bỏ lại một mình trong xe ô tô tại thành phố Tuyền Châu, Trung Quốc.

Cậu bé Cheng Shen bị mắc kẹt ở cửa kính ô tô khi mẹ đi mua sắm

Cậu bé Cheng Shen bị mắc kẹt ở cửa kính ô tô khi mẹ đi mua sắm

Mẹ cậu bé cho biết cô chỉ định đi vài phút, nên để lại con một mình trong xe: “Tôi bảo Cheng không được nghịch lung tung trong xe và để cửa sổ mở cho thoáng".

Nhưng Shen đã thò đầu ra khỏi cửa sổ và vô tình đứng lên trên nút nâng kính cửa sổ, khiến cửa kính nâng lên và kẹp vào cổ cậu bé.

Người qua đường cố gắng đẩy cửa kính xuống và gọi cảnh sát, nhưng không ai đủ tự tin để đập vỡ cửa kính. Một cảnh sát gần đó đã tới giúp giải thoát cho Chang. May mắn, cậu bé đã được cấp cứu ngay tại hiện trường và có thể thở bình thường khi bà mẹ quay lại.

Chết vì ngạt

Hồi tháng 7, một người đàn ông Mỹ cũng bị buộc tội giết người sau khi để con trai Cooper, 22 tháng tuổi trong chiếc ô tô thể thao và đi làm suốt 7 tiếng đồng hồ. Nhiệt độ trong xe quá nóng đã làm bé bị thiệt mạng.

Ở cuối phiên xét xử, ông Harris không cầm được nước mắt

Ở cuối phiên xét xử, ông Harris không cầm được nước mắt

Ông Harris khai rằng mình đã quên đưa con trai tới nhà trẻ và không hề biết việc để quên bé trong xe ô tô cho đến khi lái xe quay trở về nhà giờ tan sở. Lúc nhận ra bé Cooper đằng sau đã chết cứng, Harris vội vàng dừng xe và nhờ người giúp đỡ nhưng đã quá muộn.

Trường hợp khác, hồi tháng 4, một bé trai 9 tháng tuổi tại San Jose, California đã qua đời sau khi bị cha mình bỏ quên trong một chiếc xe hơi khi nhiệt độ bên ngoài đạt khoảng 23 độ C.

Đoạn đường người cha bất cẩn đã đậu xe dẫn đến cái chết thương tâm của em bé

Đoạn đường người cha bất cẩn đã đậu xe dẫn đến cái chết thương tâm của em bé

Cậu bé được cho rằng đã bị ngạt thở sau khi phải ở trong xe hơi kín bưng suốt nhiều giờ đồng hồ. Khoảng 10 giờ sau, người đàn ông trở về và phát hiện con trai mình đã bất tỉnh. 

Năm ngoái, một bé trai mới 7 tháng tuổi đã thiệt mạng sau khi bị cha mình, có tên là Devon Fenner bỏ quên trong xe hơi đậu ngoài trời hơn 30 phút.

Người đàn ông này đã lái xe về nhà tại thị trấn Hempstead, thuộc hạt Nassau, Long Island, bang New York, sau khi đưa mẹ của đứa bé đi làm và thả hai bé khác, một bé trai 7 tuổi và bé gái 4 tuổi vào trại hè. Khi về đến nhà người cha đậu xe và đi vào trong nhà mà không mảy may nhớ đến đứa con út.

Đau lòng hơn, bé gái 11 tháng tuổi Gabriella Gi-Ny Luong (còn gọi là Ella ), Birmingham, Mỹ bị bỏ quên trong chiếc xe Lexus màu trắng của người mẹ suốt gần 3 giờ đồng hồ, trong tư thế bị gắn vào ghế em bé. Mặc dù được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng Ella đã chết sau một thời gian ngắn.

Vợchồng Katie Luong đã từng rất hạnh phúc khi sinh được bé Ella

Vợchồng Katie Luong đã từng rất hạnh phúc khi sinh được bé Ella

Mẹ của bé là Katie Luong là người hàng ngày đưa đón bé tới trung tâm chăm sóc trẻ em, tuy nhiên buổi sáng hôm đó Katie Luong đã quên gửi con.

Khi không thấy bà Katie đến như thường lệ, trung tâm giữ trẻ đã gọi điện đến hỏi thăm và khi đó, vợ chồng Katie mới tá hỏa nhận ra rằng mình đã bỏ quên con trong xe suốt từ 10h30 sáng đến gần 1h30 chiều.

Bé bị bỏ quên trong tình trạng vẫn bị gắn vào ghế trẻ em

Bé bị bỏ quên trong tình trạng vẫn bị gắn vào ghế trẻ em

Cảnh sát cho biết, nhiệt độ ngoài trời khi họ có mặt tại hiện trường là 105 độ F (40 độ C), trong khi nhiệt độ trong xe lên tới 130 độ F (54 độ C). Mọi nỗ lực cứu sống cháu bé không mang lại kết quả.

Theo chuyên gia tư vấn Jan Null của Đại học San Francisco, Mỹ trung bình có khoảng 37 trẻ em bị thiệt mạng/năm vì nguyên nhân tương tự.

Lan Dương tổng hợp

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC