Ngày 9 Tháng 8, 2015 | 05:12 AM

Những nữ cướp biển khét tiếng là ác mộng của chủ tàu thuyền

  MỚI NHẤT

Những nữ cướp biển khét tiếng này là mối đe dọa nguy hiểm cho nhiều tàu thuyền mỗi khi đi qua các vùng biển là "lãnh thổ" của họ.

10 nu cuop bien khet tieng trong lich su the gioi

Ching Shih (Trịnh Thị): Một trong những nữ cướp biển khét tiếng phải kể đến là Trịnh Thị. Bà xuất thân là một kỹ nữ ở Trung Quốc. Năm 1801, Trịnh Thị bị những tên cướp biển bắt cóc và sau đó, bà cưới tướng cướp Zheng Zi. Có thể nói, Ching Shih là nhân vật quyền lực nhất trong lịch sử hải tặc, không chỉ riêng trên vùng biển của Trung Quốc mà trên toàn thế giới.

10 nu cuop bien khet tieng trong lich su the gioi-Hinh-2

Anne Bonny: Bà là con gái của một luật sư người Ireland. Năm 1718, bà kết hôn với một cướp biển có tên James Bonny và chuyển tới Bahamas sinh sống. Sau đó, Anne đem lòng yêu John Calio Jack Rackham và gia nhập nhóm cướp này. Anne Bonny trở thành một nữ cướp biển nổi tiếng, hoạt động trong vùng biển Caribbean cùng với nữ cướp biển khác là Mary Read.

10 nu cuop bien khet tieng trong lich su the gioi-Hinh-3

Mary Read: Là một nữ cướp biển người Anh, cùng với Anne Bonny tạo thành một cặp đôi cướp biển gây ra nỗi khiếp sợ cho nhiều tàu bè trong suốt thế kỷ thứ 18. Có thông tin cho rằng, Mary đã chết trong tù vào năm 1721.

10 nu cuop bien khet tieng trong lich su the gioi-Hinh-4

Jeanne de Clisson: Nữ tướng cướp Jeanne de Clisson là vợ của Oliver III de Clisson. Bà trở thành cướp biển để trả thù sau khi chồng bà bị xử tử vì tội mưu phản.

10 nu cuop bien khet tieng trong lich su the gioi-Hinh-5

Sayyida: Là một trong những nữ hải tặc khét tiếng trên thế giới. Trong khoảng thời gian từ năm 1515 đến 1542, bà được coi là một nữ vương với quyền lực trải khắp phía đông Địa Trung Hải. Sau này, Sayyida kết hôn với vua Ma-rốc nhưng bà đã bị con rể lật đổ. Phần đời còn lại của bà vẫn còn là một bí ẩn.

10 nu cuop bien khet tieng trong lich su the gioi-Hinh-6

Rachel Wall hay còn có tên là Rachel Schmidt sinh năm 1760 được coi là người phụ nữ Mỹ đầu tiên trở thành cướp biển. Bà đã bị bắt giữ khi đang thực hiện một vụ cướp và sau đó bị treo cổ vào năm 1789.

10 nu cuop bien khet tieng trong lich su the gioi-Hinh-7

Jaqcuotte Delahaye: Sinh ra ở Haiti, Delahaye là một nữ tướng cướp sống ở thể kỷ 17. Bà cùng nhiều nữ hải tặc khét tiếng khác đã thống trị vùng biển Caribe. Tuy nhiên, Delahye đã bị bắn chết khi cố bảo vệ một hòn đảo mà nhóm cướp của bà đã chiếm được.

10 nu cuop bien khet tieng trong lich su the gioi-Hinh-8

Grace O’Malley: Grace O’Malley được người ta nhắc đến như “Nữ hoàng cướp biển”. Bà chính là “cơn ác mộng” đối với các tàu Anh và Tây Ban Nha. Năm 1574, Grace bị bắt giữ và phải ngồi tù gần 18 tháng.

10 nu cuop bien khet tieng trong lich su the gioi-Hinh-9

Nữ hoàng Teuta vùng Illyria sống ở thế kỷ thứ ba trước công nguyên. Đứng đầu vương quốc Ardiaei, Teuta khẳng định chủ quyền đối với vùng biển Adriatic, tấn công các tàu của La Mã và Hy Lạp.

10 nu cuop bien khet tieng trong lich su the gioi-Hinh-10

Sadie Farrel: Là một nữ hải tặc người Mỹ sống ở thế kỷ thứ 19. Trong cuộc giao đấu với đối thủ Gallus Mag, Sadie đã bị mất một tai. Sau đó, bà chạy trốn khỏi New York và thành lập một băng nhóm cướp biển.

Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC