Ngày 18 Tháng 4, 2016 | 05:00 PM

Những nạn nhân được giải cứu bàng hoàng kể lại giây phút bị chôn sống trong trận động đất Nhật Bản

Sau khi may mắn được giải cứu khỏi đống đổ nát, rất nhiều nạn nhân đã không giấu nổi sự sợ hãi, bàng hoàng khi nhớ lại giây phút bị cả tòa nhà đổ ập xuống người.

Trong lúc nhiều người còn đang say giấc, trận động đất mạnh 7,3 độ Richter đã bất ngờ ập đến, cướp đi sinh mạng của biết bao người dân vô tội. Ông Fumio Iwamoto, 54 (tuổi) ở khu Minami cho biết căn nhà 2 tầng của ông đã bị sập hoàn toàn. Tuy nhiên, may mắn là ông vẫn còn sống.

Sau 30 phút bị chôn vùi trong căn nhà đổ sập, ông Fumio đã được lực lượng cứu hộ giải cứu. Fumio cho biết khi căn nhà bắt đầu rung lắc, ông đã nhanh chóng vồ lấy chiếc điện thoại và lao ra ngoài, thế nhưng, mọi chuyện xảy ra quá nhanh khiến ông không kịp trở tay.


Một người phụ nữ bàng hoàng sau trận động đất.

Một người phụ nữ bàng hoàng sau trận động đất.

Tại làng Minamiaso, Koki Shibata (21 tuổi), sinh viên trường Đại học Tokai cũng bị chôn vùi khi tòa nhà ký túc xá 2 tầng bị sập. May mắn, 1 tiếng sau đó, hàng xóm và bạn bè đã kịp thời đưa Koki ra ngoài bằng cách dùng búa và xà beng xới tung đống đổ nát.

"Tôi không thể đứng vững và điều tiếp theo mà tôi nhớ là mình đã bị chôn vùi. Bạn bè đã động viên và khích lệ tôi rất nhiều bởi vậy tôi cảm thấy việc giải cứu diễn ra không quá lâu. Tôi rất vui vì mình còn sống, nhưng lại vô cùng lo lắng bởi vài người bạn của mình vẫn đang mắc kẹt trong tòa nhà", Koki chia sẻ.


Nhiều người chỉ biết cầu nguyện những điều tốt đẹp xảy ra.

Nhiều người chỉ biết cầu nguyện những điều tốt đẹp xảy ra.

Hầu hết những người sống trong căn nhà Shibata ở đều là sinh viên trường Đại học Tokai. Một người phụ nữ sống gần đó cho biết ít nhất 5 sinh viên đã được giải cứu thế nhưng vẫn còn người mắc kẹt. Đại diện trường Tokai cho biết tất cả 6 tòa nhà nơi sinh viên của trường sinh sống đã bị hư hại, 2 sinh viên đã được xác định thiệt mạng.

Đó là những trường hợp may mắn được cứu thoát khỏi tay thần chết. Còn với những người khác, những gì họ phải trải qua dù không phải là ranh giới sống chết thế nhưng đó cũng là những trải nghiệm đầy ám ảnh. "Những dư chấn liên tiếp xảy ra, chẳng còn chỗ nào an toàn, kể cả những nơi trú ẩn", 1 nhân viên cứu hỏa địa phương nói.

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC