Ngày 2 Tháng 6, 2016 | 08:32 AM

Những kẻ ấu dâm "đội lốt" tài xế taxi khiến hành khách sợ hãi

  MỚI NHẤT

Bên cạnh những tài xế taxi thân thiện, niềm nở với khách, có những kẻ "đội lốt" tài xế taxi để gây ra những trò đồi bại với trẻ nhỏ.

Việc các gia đình tại Trung Quốc sử dụng tài xế riêng hoặc thuê trọn gói những hãng taxi chuyên đưa đón con em mình đã trở nên khá phổ biến trong thời gian gần đây. Với chính sách một con vẫn chưa được xóa bỏ hoàn toàn, các bậc phụ huynh rất sát sao tới sự an toàn của con em mình và việc sử dụng taxi tới trường là một lựa chọn được cho là an toàn.

Tuy nhiên, với sự vụ mới xảy ra liên quan tới tài xế taxi tấn công tình dục một bé gái, xem chừng các bậc phụ huynh cần cân nhắc việc để con em mình đi taxi từ nhà tới trường.

Mới đây, một vụ sàm sỡ trên xe đã xảy ra tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc khi tài xế taxi có những hành động thô lỗ, đụng chạm cơ thể. Chỉ sau vài tiếng đồng hồ, bức ảnh tài xế taxi sờ tay lên đùi một bé gái 14 tuổi đã được các netizen Trung Quốc truyền tay nhau với thái độ bức xúc.


Bức ảnh tài xế taxi sờ đùi bé gái 14 tuổi khiến cộng đồng mạng rất bức xúc

Bức ảnh tài xế taxi sờ đùi bé gái 14 tuổi khiến cộng đồng mạng rất bức xúc

Được biết, bé gái 14 tuổi đã bắt taxi từ trường về nhà bởi vì cô bé bị sốt. Khi ở trên xe, tên tài xế đột nhiên đặt tay lên đùi cô bé. Dù sự việc xảy ra giữa ban ngày nhưng hắn ta vẫn ngang nhiên có những hành động táo tợn khác với cô bé.

Tuy nhiên, do lo sợ có thể khiến hắn ta kích động, bé gái đã nhanh trí chụp bức ảnh bàn tay gã tài xế đặt trên đùi mình và gửi cho mẹ kèm theo lời nhắn: "Mẹ, tài xế taxi cứ liên tục chạm vào người con. Con gần về tới nhà rồi, mẹ tới đón con nhanh với ạ".


Tin nhắn cô bé gửi cho mẹ với nội dung cầu cứu.

Tin nhắn cô bé gửi cho mẹ với nội dung cầu cứu.

Khi taxi về đến nhà, cha mẹ của cô bé đã đợi ngoài cổng và giận dữ cáo buộc tên tài xế tội xâm hại tình dục con gái mình. Hắn ta đã phủ nhận mọi việc và nhanh chóng lái xe đi chỗ khác trước khi cha mẹ cô bé trở nên kích động hơn.

Được biết, anh ta là nhân viên của công ty taxi Jinjiang Thượng Hải. Sau khi vụ việc được trình báo, tên tài xế taxi đã bị sa thải. Công ty cũng đã xin lỗi khách hàng vì để xảy ra sự việc và hứa sẽ đào tạo nhân viên cẩn thận hơn.


Vụ việc xảy ra trước đó không lâu với tên tài xế taxi biến thái.

Vụ việc xảy ra trước đó không lâu với tên tài xế taxi biến thái.

Có vẻ như những câu chuyện tài xế taxi có hành vi sàm sỡ hay biến thái đang trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là nhắm tới các đối tượng trẻ em và phụ nữ. Mới đây, một người phụ nữ đã bị cướp và giết bởi một tài xế taxi Didi tại Quảng Châu. Sau đó không lâu là câu chuyện một gã tài xế biến thái không mặc quần khi lái xe chở một khách nữ.

Người dân Trung Quốc giờ đây có thêm lý do lo sợ khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, đặc biệt là xe taxi.

Theo Trí Thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC