Ngày 5 Tháng 6, 2016 | 07:00 PM

Những đứa trẻ đã chiến đấu để sống sót khi lạc vào rừng sâu

  MỚI NHẤT

Tin cậu bé Nhật Bản sống sót sau 6 ngày mất tích trong rừng có nhiều gấu sinh sống khiến ai cũng vui mừng. Trên thực tế, đã có một số trường hợp tương tự như vậy.

Sống sót 11 ngày trong khu rừng đầy sói hoang

Vào năm 2014, một bé gái 3 tuổi người Nga đã sống sót kỳ diệu 11 ngày trong khu rừng Taiga đầy gấu và sói hoang, thuộc Siberia, Nga. Theo Daily Mail, bé Karina Chikitova sống sót nhờ chú chó nhỏ đã giữ ấm cho em hơn 1 tuần trước khi quay trở về nhà tìm kiếm sự giúp đỡ. Cô bé đã ăn quả dại và uống nước sông ở khu vực có nhiều gấu và sói.

Ngay cả đội tìm kiếm cũng phải rất khó khăn mới đến được nơi cô bé ẩn náu khi phải đối mặt với một con gấu. May mắn không gặp phải sói hoang và gấu nhưng cô bé Karina gặp phải một vết rách ở chân và bị muỗi cắn.


Nơi cô bé ẩn náu cho đến khi lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Nơi cô bé ẩn náu cho đến khi lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Trước đó, Karina cùng chú chó đã rời khỏi nhà ở một ngôi làng hẻo lánh nhưng không may bị lạc vào khu rừng. Vì khu vực bé Karina trú ẩn có cỏ khá cao nên gây khó khăn cho lực lượng tìm kiếm cứu hộ.

Về đêm nhiệt độ ở đây khá thấp, chỉ khoảng 6 độ C. Mẹ Karina tưởng rằng con gái đã đi theo cha về quê hôm 27/7. Thực tế, cha Karina không hề nhận ra con gái đã theo sau ông cùng với chú chó và Karina đã bị lạc tại khu rừng Taiga.

Lực lượng cứu hộ chỉ có thể phát hiện vị trí của cô bé khi chú chó quay trở về nhà sau 9 ngày mất tích. Gia đình nghĩ rằng cô bé đã không sống sót nhưng sau đó chú chó đã dẫn mọi người đi tìm Karina.

Cô bé vẫn tỉnh táo dù đã 11 ngày mất tích trong rừng.
Cô bé vẫn tỉnh táo dù đã 11 ngày mất tích trong rừng.

Cậu bé sống sót sau 30 giờ đi lạc trong rừng hiểm

Cậu bé Malachi Bardsley mất tích vào tháng 8/2015 trong chuyến leo núi Utah (Mỹ) cùng anh chị, ba cậu là ông Kevin Bradsley và bạn của ông. Họ đang câu cá ở bờ hồ Paul khoảng 10g30 sáng thì Malachi quyết định đi hái nấm để nấu chung với món cá mà cậu bé vừa đánh bắt được. Sau khoảng 30 phút không thấy con đâu, ông Kevin gọi 911.

Đội tìm kiếm gồm khoảng 100 người cùng với một chiếc máy bay dân dụng, một chiếc máy bay phản lực và người dân địa phương. Sau 30 giờ đồng hồ, máy bay phản lực của cảnh sát đã tìm thấy Malachi , cách nơi cậu bắt đầu mất tích khoảng 5 dặm. 3 giờ chiều cùng ngày, cậu bé đoàn tụ với gia đình.


Cậu bé Malachi Bardsley sống sót sau 30 giờ lạc trong rừng.

Cậu bé Malachi Bardsley sống sót sau 30 giờ lạc trong rừng.

Điều ngạc nhiên là Malachi đã không sợ hãi khi bị lạc. Thay vào đó, cậu bé bắt đầu tính toán những việc cần làm để được sống sót. Malachi câu cá, tìm chỗ trú ẩn dưới các tảng đá và quấn áo thun quanh chân để giữ ấm. Khi được tìm thấy, Malachi có dấu hiệu đói và kiệt sức. Nhưng cậu bé vẫn ở trong điều kiện sức khỏe tốt.

Cậu chia sẻ: “Ở đó có cả tấn đá, nên cháu ẩn mình vào giữa bốn vách đá để không bị gió thổi lạnh... Cháu phải đổi hướng ngồi mỗi khi gió đổi hướng”.

Gia đình cậu bé vỡ òa trong hạnh phúc khi Malachi Bardsley vẫn bình an vô sự.
Gia đình cậu bé vỡ òa trong hạnh phúc khi Malachi Bardsley vẫn bình an vô sự.

Sống sót sau 47 ngày mất tích trong rừng rậm

Sự việc xảy ra tại Malaysia. Theo đó, ngày 23/8/2015, một nhóm học sinh gồm 6 nữ và 1 nam trong độ tuổi từ 7 – 11 đã trốn khỏi trường học rồi chạy vào rừng vì sợ bị phạt khi đi bơi khi chưa được cho phép. Sau nhiều ngày tìm kiếm trong vô vọng, 2 tuần trước người ta đã tìm thấy thi thể của 2 trong 7 đứa trẻ.

Vào ngày 2/9, thi thể của bé gái tên là Sasa Sobrie, 8 tuổi đã được tìm thấy ở cạnh một con sông trong rừng. Chị Amek Alang, 25 tuổi, mẹ của Sasa cho biết: "Trái tim tôi như nghẹt thở khi tôi nhìn thấy chiếc bông tai. Tôi có thể nhận ra chúng dù ở bất cứ nơi nào". Sau khi khám nghiệm tử thi, bệnh viện Gua Musang phát hiện ra rằng cô bé đã chết 1-2 tuần trước.

Một ngày sau đó, người dân ở làng ven rừng tìm thấy thi thể của một đứa bé khác. Vào ngày 9/10, đội tìm kiếm đã tìm được 2 học sinh may mắn sống sót là Norieen Yakob 10 tuổi, và Mirsudial Aluj 11 tuổi. Sau một thời gian dài sinh tồn bằng nước sông và trái cây rừng, 2 đứa trẻ đã bị suy dinh dưỡng nặng và thậm chí không thể đứng lên được.


Đội cứu hộ tiến hành tìm kiếm ở rừng Tohoi, Kelantan, Malaysia.

Đội cứu hộ tiến hành tìm kiếm ở rừng Tohoi, Kelantan, Malaysia.

Bé 7 tuổi sống sót sau 18 ngày bị lạc

Bé Jessica Patricia Arias mất tích trong khu bảo tồn thiên nhiên công viên Tayrone, phía bắc Colombia, khi đang đi nhặt dừa cùng bố mẹ.

Hàng trăm nhân viên đã được huy động để tìm kiếm cô bé trong vòng 18 ngày nhưng vẫn chưa có kết quả gì. Tuy nhiên, sau đó, một người giấu tên đã gọi điện tới cho nhà chức trách, tiết lộ thông tin giúp họ tìm thấy cô bé đang ở một mình trong một cái chòi bỏ hoang giữa rừng rậm.

"Gia đình nạn nhân và phòng bảo vệ công viên nhận được một cuộc gọi từ người ẩn danh. Dựa trên thông tin được cung cấp, cảnh sát tới hiện trường và tìm thấy cô bé đang sống ở một cái chòi bỏ hoang trong tình trang sức khỏe suy kiệt", Ibtimes dẫn lời đại tá Sandra Vallejos, chỉ huy cảnh sát Santa Marta, nói.

Mẹ của Jessica, cô Elena Cortes, thì không giấu được niềm vui sướng và cảm kích khi tìm lại được con gái nhỏ. "Chúa đã giúp con bé sống sót trong những ngày qua. Cảm ơn người và lực lượng cảnh sát quốc gia", cô nói.

Bé Jessica Patricia Arias, 7 tuổi sống sót thần kỳ sau 18 ngày bị mất tích.

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC