Ngày 4 Tháng 3, 2015 | 01:08 PM

Những cú lừa tình tiền siêu khủng trên facebook

Những cú lừa tình tiền siêu khủng trên facebook

GiadinhNet – Mạng xã hội ra đời mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng nhưng kèm theo đó là các hệ lụy tiêu cực với cuộc sống. Những vụ lừa cả tình lẫn tiền trong thế giới ảo khiến người ngoài cuộc cũng phải xót xa.

Trong show truyền hình đối thoại Mỹ chuyên về tâm lý xã hội Dr Phil mới đây, người phụ nữ tên Sarah đã kể về chuyện tình của mình với anh chàng Chris Olsen qua mạng xã hội. Điều đặc biệt là họ chưa bao gặp nhau ngoài đời nhưng chỉ trong quãng thời gian 18 tháng liên lạc bằng điện thoại và chat qua mạng xã hội, Sarah đã gửi phần lớn số tiền thừa kế của mình trị giá lên tới gần 1 triệu USD (khoảng 21 tỷ đồng) cho "người tình" ảo này.

Cô cho biết: "Anh ấy bảo tôi là anh ấy góa vợ và có 2 cô con gái, hiện cả 3 bố con đang ở Nam Phi để làm ăn".

Sarah còn khẳng định với người dẫn chương trình rằng mình yêu Olsen thực sự và "chắc chắn 95% là anh ấy không lừa đảo".

Cô Sarah

Cô Sarah

Trong khi đó, Olsen kể với Sarah rằng anh ta không thể trở về Mỹ vì phạm vài tội danh liên quan đến buôn lậu. "Anh ấy là người Ý và chuyển đến Mỹ sinh sống 18 năm trước. Anh ấy nói chuyện lãng mạn đúng kiểu đàn ông Ý".

Mối quan hệ kỳ ảo này đã khiến em họ Sarah là Crystal nghi ngờ và đã báo với chương trình Dr Phil về câu chuyện trên. Crystal tin rằng Sarah đang bị lừa đảo, "nếu mối quan hệ này cứ tiếp tục, Sarah sẽ mất sạch tài sản".

Tiến sĩ xã hội học Phil McGraw, người dẫn chương trình trên tin rằng đây là vụ lừa đảo trực tuyến lên tới cả triệu USD và đã thông báo với FBI về câu chuyện của Sarah.

Trước đó, hồi tháng 6/2014, một thiếu nữ 15 tuổi cũng đã bị lừa quan hệ và bị truyền HIV từ một người đàn ông có tên Matthew Louis Reese, 31 tuổi quen qua mạng.

Hai người bắt đầu quen nhau từ mạng xã hội hồi tháng 12/2012. Khi cha mẹ cô bé bắt gặp họ đang nói chuyện điện thoại, Resee khẳng định rằng hắn ta 18 tuổi. Cả 2 đã có tình yêu ảo đẹp 7 tháng trước khi quyết định gặp nhau tại một rạp chiếu phim ở Dallas. Lần đó, Reese đã dụ dỗ cô bé quan hệ tình dục với mình trong ô tô khi cô kể với Reese rằng vẫn trong trắng, chưa từng có người yêu. Hắn nói nếu cô không đồng ý quan hệ, một người con trai sẽ có tư tưởng ngoại tình. Reese luôn luôn nói những lời ngọt ngào khiến cô bé ngây thơ xiêu lòng và mắc bẫy.

Thiếu nữ 15 tuổi bị lừa quan hệ và truyền bệnh HIV 1

Khi được dẫn đến tòa án, Reese vẫn nói dối hắn ta 18 tuổi.

Một tháng sau, Reese bị bắt vì tội buôn bán ma túy và bị tống giam, nhưng cô bé vẫn không hề biết chuyện hắn ta và mình bị nhiễm HIV, vẫn tiếp tục thư từ qua lại với hắn. Cho đến khi cô ngã bệnh, rơi vào tình trạng hôn mê 2 tuần và nằm trong bệnh viện 40 ngày vì thận hỏng, cô mới biết mình bị nhiễm HIV.

Khi gọi điện cho Reese để hỏi rõ sự việc, hắn khăng khăng với cô rằng mình chỉ có triệu chứng của HIV chứ không bị HIV.

Thiếu nữ 15 tuổi bị lừa quan hệ và truyền bệnh HIV 3

Nạn nhân, 15 tuổi, nói rằng cô chỉ biết mình bị HIV sau khi hôn mê 2 tuần và nằm 40 ngày trong bệnh viện.

Cuối cùng gia đình cô bé đã phát hiện ra tuổi thật của Reese khi xem hồ sơ phạm tội của hắn với các tội danh buôn bán ma túy, bạo lực gia đình, bỏ trốn và chống trả cảnh sát.

Cô bé hiện phải uống thuốc hàng ngày để ngăn chặn virut lan truyền nhanh. Cô chia sẻ:“Nhiều lúc tôi chỉ muốn hắn chết đi. Tôi không đáng phải chịu hoàn cảnh thế này. Tôi hận hắn ta”.

Reese đã bị tuyên phạt 95 năm tù vì tội ác trên.

Hồi tháng 1/2014, một nữ y tá người Malaysia cũng đã bị giữ làm nô lệ tình dục suốt 4 ngày sau khi đến gặp "người tình trong mộng" – một gã đàn ông hơn 40 tuổi, làm tài xế cho một công ty vận tải tư nhân, mới quen qua facebook.

Nữ y tá đã bị lừa bởi những lời hứa hẹn ngọt ngào qua facebook của gã đàn ông này để rồi sau vài lần gặp gỡ, cô đã tới nhà tên này và bị lừa, ép làm nô lệ tình dục.

Đến nhà bạn trai quen qua Facebook chơi, nữ y tá bị bắt làm nô lệ tình dục 1

Căn nhà nơi nữ y tá bị giam giữ.

Nạn nhân đã bị giam giữ tại 1 căn nhà ở Subang từ 11/1/2014. Sau 4 ngày bị giam giữ làm nô lệ tình dục, cô đã trốn thoát khi tìm thấy chiếc chìa khóa dự phòng trong nhà.

Mặc dù đã kiệt sức nhưng cô vẫn cố gắng đi bộ hơn 200m để cầu cứu người đi đường. Sau khi trốn thoát, cô đã làm đơn tố cáo việc mình bị hãm hại lên cảnh sát Subang Jaya. Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện gã đàn ông này còn từng lừa ít nhất 3 người phụ nữ khác cũng thông qua Facebook chỉ trong hơn 6 tháng.

Lan Dương (tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC