Ngày 3 Tháng 11, 2017 | 10:17 AM

Những chia sẻ gây sốc của bà mẹ trẻ về tình trạng đau ngực ở con gái khiến ai cũng phải giật mình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một bà mẹ trẻ đã chia sẻ một cảnh quay con gái cô đang phải vật lộn để thở trước khi được đưa đến bệnh viện.

Sophie Cachia, 26 tuổi, đến từ Melbourne cho hay, con gái 9 tháng tuổi của cô đang gặp khó khăn về hô hấp do sự thay đổi thời tiết.

Bà mẹ hai con đã chia sẻ một video trên instagram về con gái Flossy của mình phải thở một cách gấp gáp, khó nhọc khi cả gia đình đang đi nghỉ ở Queensland.

Sophie viết: Trong chuyến đi đầu tiên của con bé, nó đã phải vật lộn khủng khiếp để có thể hít thở trước khi được đưa đi cấp cứu vào lúc nửa đêm.
Sophie viết: "Trong chuyến đi đầu tiên của con bé, nó đã phải vật lộn khủng khiếp để có thể hít thở trước khi được đưa đi cấp cứu vào lúc nửa đêm.

"Sững sờ, nhưng là một người mẹ bạn phải làm nhanh nhất có thể để có thể cứu con mình. Con tôi hiện đang ở nhà và tốt hơn nhiều” - Sophie nói.

Flossy đã trải qua một đêm trong bệnh viện vì sự khó thở trong khi gia đình đang đi nghỉ ở Queensland
Flossy đã trải qua một đêm trong bệnh viện vì sự khó thở trong khi gia đình đang đi nghỉ ở Queensland
Trên tờ The Young Mummy, Sophie cho biết cô nhận thấy Flossy có dấu hiệu hen suyễn vì con trai cô - Bobby cũng bị hen suyễn.
Trên tờ The Young Mummy, Sophie cho biết cô nhận thấy Flossy có dấu hiệu hen suyễn vì con trai cô - Bobby cũng bị hen suyễn.

"Bobby đã nhập viện nhiều lần vì các cơn suyễn" - cô nói.

"Chúng tôi thấy rõ những dấu hiệu kì lạ. Việc khó thở dưới cổ họng và những dấu hiệu xung quanh xương sườn của con bé cho thấy con bé đang cố gắng để thở. Tôi quay video này ngay trước khi con bé được đưa đến bệnh viện và phục hồi lại. Tôi muốn mọi người có thể thấy và rút kinh nghiệm cho mình."

Sau một đêm khủng khiếp, người mẹ chia sẻ Flossy giờ đã ổn định hơn và ngủ rất ngon

Sau những thử thách khủng khiếp, người mẹ chia sẻ Flossy giờ đã ổn định hơn và ngủ rất ngon
Sau những thử thách khủng khiếp, người mẹ chia sẻ Flossy giờ đã ổn định hơn và ngủ rất ngon

Bác sĩ Nikki Jurcutz - Giám đốc điều hành của Tiny Hearts First Aid - tiết lộ những dấu hiệu về việc gặp vấn đề trong hô hấp của trẻ mà bố mẹ nên để ý.

Nói chuyện với Daily Mail Australia, bà Jurcutz cho biết ăn không ngon miệng, những dấu hiệu liên quan tới xương sườn và mất nước là một số triệu chứng của bệnh hô hấp.

"Có rất nhiều dấu hiệu khác nhau để tìm ra, chẳng hạn như kéo dài hơi thở, cảm thấy không khỏe, nghẹt thở hoặc khò khè", bà nói.

'Điều quan trọng khi bạn ở trong tình huống này là phải thật bình tĩnh. Trẻ sơ sinh không thể nói nhưng bạn có thể nhận ra thông qua cảm xúc’.

Bà khuyên nếu trẻ bị sốt, cha mẹ có thể cho trẻ dùng liều paracetamol hoặc Ibuprofen để giúp làm dịu các triệu chứng.

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu xung quanh môi trẻ có màu xanh dương, khuôn mặt nhợt nhạt, kén ăn.

Tất cả những chi tiết này đều rất quan trọng đối với các bác sĩ để xác định xem trẻ đang gặp vấn đề gì.
"Tất cả những chi tiết này đều rất quan trọng đối với các bác sĩ để xác định xem trẻ đang gặp vấn đề gì".

Dấu hiệu của bệnh hen suyễn

Trẻ bị suyễn rất nhạy cảm do đường ho hấp nhỏ, dễ bị viêm và sưng. Điều này làm cho việc hít thở trở nên khó khăn gây ra thở khò khè, ho và khó thở.

Hầu hết các dấu hiệu hen suyễn là:

• Ho - thường xảy ra vào ban đêm, đầu buổi sáng, khi thời tiết mát mẻ hoặc khi tập thể dục

• Thở khò khè - khi tiếng thở như tiếng còi

• Các vấn đề liên quan đến hô hấp

Nếu bạn nhận thấy trẻ đang thở khò khè hoặc gặp khó khăn về hô hấp, bạn phải nói chuyện với bác sĩ để phát hiện trẻ có dấu hiệu bị hen suyễn không.

Nguồn: Tiny Hearts First Aid

Lily

Theo Daily Mail

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC