Ngày 4 Tháng 8, 2015 | 05:03 AM

Thâm cung bí sử thế giới:

Những cái nhất của ông hoàng, bà chúa nổi tiếng

Trong các hoàng đế Trung Quốc, Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế duy nhất, Chu Ôn là ông hoàng hoang dâm nhất, Minh Thần Tông là vua lười nhất, vua Càn Long sống thọ nhất...

Top nhung cai nhat cua cac ong hoang ba chua Trung Quoc

Võ Tắc Thiên (624-705) là nữ hoàng đế đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Đây là hoàng đế Trung Quốc lớn tuổi nhất lịch sử này lên ngôi báu khi 66 tuổi và đổi quốc hiệu thành Chu vào năm 690.

Top nhung cai nhat cua cac ong hoang ba chua Trung Quoc-Hinh-2
Hoàng đế Lưu Long (Hán Thương Đế Lưu Long, sinh năm 105) của nhà Hán là hoàng đế Trung Quốc có tuổi thọ thấp nhất lịch sử khi qua đời năm 2 tuổi.
Top nhung cai nhat cua cac ong hoang ba chua Trung Quoc-Hinh-3
Tống Cung Đế (1271-1323) là vị hoàng đế trải qua nhiều biến cố, thăng trầm nhất lịch sử Trung Quốc. Theo đó, Tống Cung Đế lên cầm quyền từ năm 1127-1279. Sau đó, Tống Cung Đế bị quân đội nhà Nguyên bắt và giam cầm. Cuối cùng, Tống Cung Đế bị đưa đến Tây Tạng sống và buộc phải cắt tóc đi tu. Trong nửa đời còn lại ở nơi xứ người, Tống Cung Đế đã làm nhiều thơ văn cũng như dịch sách kinh của Phật giáo Tây Tạng thành tiếng Trung Quốc để truyền bá cho người dân.
Top nhung cai nhat cua cac ong hoang ba chua Trung Quoc-Hinh-4
Tống Huy Tông (1082-1135) là hoàng đế nổi tiếng của triều đại Bắc Tống trong lịch sử Trung Hoa với tài vẽ tranh và thư pháp. Trong đó, tác phẩm nổi bật nhất của Tống Huy Tông là khi ông ngự bút "Lạp Mai Sơn Cầm" vẽ trên lụa thô. Các đối tượng trong tranh của Tống Huy Tông thường là cỏ cây hoa lá và chim muông.
Top nhung cai nhat cua cac ong hoang ba chua Trung Quoc-Hinh-5
Hoàng đế Hy Tông (1605-1627) của nhà Minh không được đánh giá cao ở lĩnh vực trị vì đất nước nhưng lại là một thợ mộc xuất sắc. Vị hoàng đế này đã xây dựng mô hình mẫu Cung Càn Thanh.
Top nhung cai nhat cua cac ong hoang ba chua Trung Quoc-Hinh-6
Hoàng đế Chu Ôn (852-912) được đánh giá là ông hoàng hoang dâm vô độ nhất trong lịch sử Trung Quốc khi có đời sống tình dục quái đản. Thậm chí, hoàng đế Chu Ôn còn "mây mưa" với cả con dâu.
Top nhung cai nhat cua cac ong hoang ba chua Trung Quoc-Hinh-7
Minh Thần Tông (1563 -1620) là hoàng đế thứ 14 của nhà Minh, được đánh giá là hoàng đế "lười" nhất lịch sử khi cầm quyền 48 năm nhưng từ chối lên triều để điều hành công việc chính sự của đất nước trong 28 năm.
Top nhung cai nhat cua cac ong hoang ba chua Trung Quoc-Hinh-8
Hoàng đế Càn Long (1644-1911) là hoàng đế sống thọ và cầm quyền lâu nhất lịch sử Trung Quốc. Ông cầm quyền trong 60 năm và qua đời ở tuổi 89.

Theo Kiến thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC