Ngày 4 Tháng 6, 2015 | 07:30 PM

Những bức ảnh cuối cùng của chiếc tàu chìm chở 458 người

  MỚI NHẤT

Tại một điểm dừng chân, trước khi gặp nạn trên sông Dương Tử hôm 1/6, tàu Ngôi sao Phương Đông gặp một tàu du lịch khác. Hành khách trên cùng tuyến du lịch ghi lại được hình ảnh trước khi con tàu tiếp tục hành trình không may mắn.

Hôm 1/6, một nhóm du khách lên thuyền Ngôi sao phương Đông trước khi nó khởi hành. Họ tham quan các khoang tàu và chụp ảnh. Các du khách của tàu du lịch chủ yếu là người già, từ 60 tới 80 tuổi.

Sáng 1/6, tàu Ngôi sao phương Đông gặp tàu du lịch khác là Quan Quang 6. Hai tàu cùng mở cửa cho du khách lên tham quan và chụp ảnh tại bến Xích Bích thuộc tỉnh Hồ Bắc. Sau đó, tàu Quan Quang 6 rời bến trước. Bức ảnh cuối cùng của tàu Ngôi sao phương Đông do khách trên tàu Quan Quang 8 chụp vào khoảng 9h sáng 1/6.

Bức ảnh cuối cùng của tàu Ngôi sao phương Đông

Người phụ nữ họ Điền, một hành khách đi trên tàu Quan Quang 6, cho hay đa phần du khách trên tàu Ngôi sao phương Đông là người già, từ 60 tới 80 tuổi. “Chúng tôi tham quan và chụp ảnh cùng nhau, nhưng không nghĩ rằng đây là lời chào từ biệt", bà Điền nói. Theo Tân Hoa xã, tàu Ngôi sao Phương Đông chở 458 người trong hành trình du lịch trên sông Dương Tử, xuất phát từ Nam Kinh tới thành phố Trùng Khánh.

Bức ảnh chụp một nhóm hành khách Ngày 1/6, một số khách du lịch bước lên tàu Ngôi sao phương Đông.

Bức ảnh bà Điền chụp một nhóm hành khách bước lên tàu Ngôi sao phương Đông hôm 1/6.

Bức ảnh cuối cùng của tàu Ngôi sao phương Đông

Hình ảnh tàu Ngôi sao phương Đông tại bến "Chiến trường cổ Xích Bích, Tam Quốc". Trong khi Quan Quang 6 cập bến Kinh Châu an toàn vào ngày 2/6, Ngôi sao phương Đông không thể tới điểm dừng chân vì gặp thời tiết xấu khi di chuyển trên sông Dương Tử đêm 1/6.

Bức ảnh cuối cùng của tàu Ngôi sao phương Đông

Theo bà Điền, khoảng 18h40, khi di chuyển từ phòng riêng tới nhà ăn trên tàu Quan Quang 6, bà cũng cảm thấy tàu rung lắc hơn bình thường. Bên ngoài, sấm chớp xuất hiện. Sau đó, gió thổi mạnh hơn. Lúc 19h - 20h, trời đổ mưa lớn. Lúc 21h, tàu phát thông báo rằng do thời tiết xấu, con tàu phải tìm bến neo đậu tạm thời. “Tất cả chúng tôi ngồi trong cabin và nhìn ra ngoài cửa sổ. Bóng tối bao trùm xung quanh và không thể xác định được phương hướng", bà nhớ lại.

Bức ảnh cuối cùng của tàu Ngôi sao phương Đông

Bức ảnh chụp tàu Ngôi sao phương Đông trên hành trình tới sông Dương Tử. Trong bản tin sáng 4/6, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết, nhà chức trách đã tìm thấy thi thể của 65 nạn nhân trong vụ chìm tàu. Hơn 300 người vẫn mất tích sau thảm họa. Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực giải cứu những người mắc kẹt khi lượng không khí còn lại trong khoang ngày càng giảm tạo áp lực rất lớn đối với họ.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC