Ngày 9 Tháng 7, 2016 | 07:23 AM

Những "bí mật" trong khách sạn không bao giờ được tiết lộ

  MỚI NHẤT

Khi đến một khách sạn nào đó, đằng sau vẻ hoàng nhoáng, lịch sự là những bí mật mà họ không bao giờ được tiết lộ cho khách hàng nếu không muốn mất việc.

Khi có người chết vì tự tử

Đây là bí mật tuyệt đối các nhân viên khách sạn không được tiết lộ. Trong thực tế, có rất nhiều người đã chọn tự tử trong khách sạn. Khách sạn trước tiên sẽ lập tức khử trùng phòng sạch sẽ, dọn rửa mọi thứ. Tất cả các nhân viên đều bị cấm tiết lộ chi tiết về sự kiện này, bao gồm nguyên nhân của cái chết và số phòng nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến kinh doanh.

Một người từng làm thêm ở khách sạn lúc còn là sinh viên đã cho biết trải nghiệm kinh hoàng lúc bấy giờ. Theo anh này, đã từng có một vị khách treo cổ tự tử trong phòng, sau đó xác người này đã được nhân viên quét dọn tìm thấy.

"Cảnh sát tới nơi cùng với những người có thẩm quyền, họ đưa cái xác đi, các vị khách chẳng ai biết chuyện gì đang âm thầm diễn ra hết. Cũng không có bất kỳ tin tức gì trên truyền thông địa phương luôn", anh cho biết.

Thông tin về vụ việc sẽ được phía khách sạn giữ kín để tránh thông tin bất lợi về khách sạn, cũng như ảnh hưởng đến ngành du lịch địa phương.


Khi có người tự tử trong khách sạn mọi việc sẽ được xử lý trong âm thầm.

Khi có người tự tử trong khách sạn mọi việc sẽ được xử lý trong âm thầm.

Giữ bí mật các mối quan hệ ngoài luồng

Nhân viên khách sạn là người biết rõ nhất cặp đôi nào đang thuê phòng là yêu nhau chính thống, cặp đôi nào là "vụng trộm". Thế nhưng họ chẳng thèm quan tâm, cũng như không tiết lộ với bất cứ khách hàng nào về chuyện đó. Kể cả đó là một ông trùm đang đi tìm... vợ ngoại tình.

Với họ đó là quyền riêng tư của mỗi khách hàng, đó là điều "bất khả xâm phạm". Họ chỉ cần khách sạn có nhiều khách, kinh doanh tốt là được.

Giữ bí mật về người nổi tiếng

Sẽ có lúc bạn vô tình ở chung khách sạn với người nổi tiếng cho mà xem, tuy nhiên bạn sẽ không bao giờ biết đến sự tồn tại của họ, kể cả chỉ cách nhau có một bức tường. Không nhân viên nào nói với bạn điều này. Mọi người chỉ có thể biết nếu họ vô tình bắt gặp một ai đó nổi tiếng tại quầy lễ tân, sảnh khách sạn...

Có những thứ vô cùng bẩn

Cốc thủy tinh và điều khiển từ xa chính là vật dụng ít được làm sạch nhất trong mỗi phòng ở khách sạn. Bên cạnh đó, gương kính ở bồn rửa mặt cũng là nơi luôn bị lãng quên trong quá trình dọn rửa. Không chỉ vậy, ga phủ giường hoặc chăn lông là những thứ không bao giờ được giặt rửa nếu có thì cũng chỉ qua loa đại khái.

Đến khách sạn rồi cũng đừng hiếu kì mà mò mẫm phía dưới giường hay những xó xỉnh bạn không với tay tới, bởi kiểu gì thì những chỗ đó cũng đầy bụi bặm và những thứ... đáng ngờ mà thôi.


Không phải mọi thứ trong khách sạn đều sạch sẽ.

Không phải mọi thứ trong khách sạn đều sạch sẽ.

Họ không ưa gì các hãng du lịch

Để nhận được dịch vụ chu đáo, cách tốt nhất là bạn không nên đặt phòng qua trung gian, cụ thể là các hãng du lịch. Bạn hãy bỏ chút thời gian tìm hiểu, tự mình đặt khách sạn thì lúc nào cũng sẽ có giá tốt, nhất là nên đặt phòng vào khoảng thời gian muộn để có giá rẻ nhất có thể.

Tuy vậy, các khách sạn không bao giờ nói điều này với khách vì họ buộc phải tôn trọng các hãng du lịch đối tác mặc dù không mấy mặn mà.

Cảnh sát có mặt bất cứ lúc nào

Bất kỳ khách sạn nào, dù lớn hay nhỏ đều có mối quan hệ ngầm với cảnh sát. Điều này không phải là vũ khí để khách sạn chống lại khách hàng của mình. Chỉ đơn giản là nơi đây hội tụ nhiều thành phần trong xã hội, và nếu có các vụ xung đột xảy ra, những người không liên quan sẽ được bảo vệ an toàn một cách nhanh nhất.

Hãy đối xử tốt với chúng tôi

Nhiều vị khách thường phớt lờ những người làm nhiệm vụ lễ tân, đứng mở cửa. Nhưng đó lại chính là người có thể giúp bạn nâng cấp phòng tốt hơn mà không tốn thêm tiền, giới thiệu chỗ đỗ xe đẹp nhất trong khách sạn, các dịch vụ giặt là hay đơn giản là cách để nhận được những chai nước miễn phí.

"Nhiều người chẳng bao giờ để ý đến tôi vì tôi chỉ là kẻ gác cửa, nhưng tôi có ích nhiều hơn các bạn nghĩ đấy", một nhân viên khách sạn cho biết.


Hãy đối xử tốt với các nhân viên khách sạn dù họ là ai vì bạn chỉ có được, không có mất.

Hãy đối xử tốt với các nhân viên khách sạn dù họ là ai vì bạn chỉ có được, không có mất.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC