Ngày 12 Tháng 6, 2018 | 07:42 AM

Nhốt vợ con vào chuồng và nuôi bằng thức ăn động vật

  MỚI NHẤT

Một người đàn ông Argentina đã giam giữ vợ và con trai trong chuồng tồi tàn ít nhất 2 năm qua. Thức ăn động vật cũng được tìm thấy trong căn phòng này

Công tố viên Alejandro Pellegrini hôm 5-9 cho biết cảnh sát đã tìm thấy một “nhà giam” đầy rác bẩn trên sàn tại căn nhà của ông Eduardo Oviedo, 66 tuổi, ở TP Mar del Plata dựa trên lời tố cáo của hai người con khác của ông.

Nơi ông Eduardo Oviedo nhốt vợ con. Ảnh: AP
Nơi ông Eduardo Oviedo nhốt vợ con. Ảnh: AP

Ông Pellegrini nói rằng người vợ 61 tuổi của ông Oviedo có vấn đề tâm thần và con trai 32 tuổi thì mắc chứng tự kỷ.

Theo công tố viên này, nơi giam giữ họ giống như một chiếc lồng nhiều thanh chắn kim loại và có một cửa sắt được khóa từ bên ngoài. Những tấm nệm cũ, đá gạch vụn, kim tiêm, dây xích, dây thừng, thùng xăng cũng như thức ăn vật nuôi cũng được tìm thấy trong nhà giam này. “Đó là căn phòng có điều kiện tồi tệ nhất và không thích hợp cho người ở nhưng vợ con ông Oviedo phải trải qua hầu hết thời gian tại đây”- ông Pellegrini nói thêm.

Ông Eduardo Oviedo (giữa) bị bắt. Ảnh: AP
Ông Eduardo Oviedo (giữa) bị bắt. Ảnh: AP

Ông Oviedo cũng đã bị bắt hôm 4-9 và ra tòa vào hôm sau. Tuy nhiên, người đàn ông này đã bác bỏ các cáo buộc về hành động nhốt vợ con.

Ông Pellegrini nói rằng ông Oviedo sẽ phải trải qua một cuộc đánh giá sức khỏe tâm thần, đồng thời có thể sẽ bị buộc tội bắt cóc, giam giữ vợ con như nô lệ. Nếu bị kết tội, ông phải đối mặt với 15 năm tù giam nhưng tình tiết nghiêm trọng của vụ án có thể khiến ông dành cả phần đời còn lại sau song sắt.

Những người con khác của ông Oviedo sống gần đó nhưng không dám lên tiếng về vụ việc vì sợ người cha bạo lực này nhưng cuối cùng họ cũng khai báo cơ quan chức năng.

Hiện vẫn chưa rõ cả hai vợ con ông Oviedo đã phải sống trong điều kiện bẩn thỉu này trong bao lâu. Cả hai đã được đưa đến bệnh viện để chăm sóc.

Theo Người lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC