Ngày 19 Tháng 7, 2016 | 08:32 PM

Nhìn lại vụ khủng bố ở Pháp: Giữa đau thương mất mát vẫn có những điều kỳ diệu như thế này

  MỚI NHẤT

Đằng sau không khí u ám tang thương của vụ khủng bố đẫm máu, nhiều điều kỳ diệu đã xảy ra khiến chúng ta phải ngỡ ngàng.

Ít nhất 84 người thiệt mạng khi một kẻ khủng bố lái xe tải đâm thẳng vào 1 đám đông vào tối 14/7. Vụ khủng bố xảy ra đúng vào ngày nước Pháp kỷ niệm lễ Bastile, quốc khánh Pháp. Trên đường phố thành phố Nice tràn ngập không khí u buồn, tang thương. Các nạn nhân nằm bất động giữa biển máu trên đường.

Trong khung cảnh tang thương và đầy hỗn loạn ấy vẫn có những điều kỳ diệu xảy ra. Dù ở nơi tăm tối nhất, tanh mùi máu nhất vẫn có những điều đẹp đẽ nhất để chúng ta tin rằng cái ác không bao giờ giành được chiến thắng.

Mẹ tìm thấy con trai 8 tháng tuổi trong đám đông hỗn loạn nhờ mạng xã hội

Một người mẹ đã bị mất đứa con trai 8 tháng tuổi trong đám đông hỗn loạn sau khi cuộc tấn công khủng bố diễn ra. Cô Tiava Banner đã đăng tải lên Facebook hình ảnh của cậu con trai với hy vọng cộng đồng mạng có thể giúp cô tìm lại con của mình.

Ngoài bức hình được đăng tải cô còn ghi chú thêm: "Chúng tôi đã lạc mất BB 8 tháng tuổi. Bạn bè ở Nice nếu nhìn thấy con trai chúng tôi xin vui lòng liên hệ với chúng tôi". Bài đăng đã được 21.000 lượt chia sẻ.

Vài giờ sau, người mẹ đã nhanh chóng cập nhật trạng thái Facebook của mình trong niềm vui khôn xiết, cô thông báo rằng mình đã tìm được con trai. Đây quả là một điều kỳ diệu đối với đứa trẻ và gia đình của em vì đã có ít nhất 84 người thiệt mạng trong đó có 10 trẻ em và ít nhất 54 đứa trẻ khác đang phải nằm viện.

Hình ảnh bé trai 8 tháng tuổi bị lạc mẹ trong vụ khủng bố.

Cô Tiava Banner may mắn tìm thấy đứa con của mình.

Chồng hy sinh thân mình cứu vợ

Anh Timothy, 27 tuổi đã đẩy người vợ đang mang thai 7 tháng khỏi mũi xe của tên khủng bố khát máu, hy sinh thân mình để cứu hai người yêu thương nhất.

Trước khi vụ tấn công xảy ra, Timothy đã cùng vợ hòa vào dòng người thưởng thức màn bắn pháo hoa trong niềm hạnh phúc dâng trào. Tuy nhiên, tên khủng bố Mohamed Lahouaiej Bouhlel lạnh lùng xuất hiện lái xe lao vào đám đông.

Trong giờ phút cận kề với tử thần, anh Timothy chỉ kịp suy nghĩ rằng làm sao để cả vợ và con được an toàn nên đã nhanh chóng đẩy vợ sang một bên. Kết quả, vợ con anh được sống còn bản thân anh thì bị xe tải chèn qua người.

Ngay sau khi vụ khủng bố đẫm máu xảy ra, gia đình anh Timothy cho biết: "Anh ấy là người đàn ông đẹp nhất mà chúng ta từng gặp. Một người chồng tuyệt vời luôn ở bên chăm sóc vợ và đứa con trong bụng".

Không chỉ với gia đình, anh Timithy còn là anh hùng trong mắt cộng đồng. "Anh ấy thật dũng cảm. Dù anh ấy đã ra đi nhưng Timothy đã chứng minh rằng, tình yêu thương có thể chiến thắng cả tội ác dã man của những kẻ thủ ác", một độc giả bình luận.

Nhiều người tỏ ra bàng hoàng trước vụ tấn công đẫm máu.

Thoát chết kỳ diệu sau 2 vụ khủng bố

Kristen Crouch đến từ Dallas, Texas, Mỹ đã đến thành phố Nice, Pháp để dự đám cưới của một người bạn. Cô không ngờ chuyến du lịch nước ngoài của mình lại trở thành một kỳ nghỉ đẫm máu khi một kẻ cuồng loạn đâm vào đám đông trong lễ hội pháo hoa tối ngày 14/7.

Cô cho biết, cô nghe thấy 2 tiếng nổ và sau đó mọi người bắt đầu la hét và bỏ chạy, cô cũng cố gắng kiếm chỗ trú ẩn an toàn. Sau đó, cô sử dụng chức năng check-in của Facebook, cho phép người dùng báo tin cho những người thân yêu rằng họ đã an toàn sau một cuộc tấn công lớn.

Ít ai biết rằng, cô Crouch cũng sử dụng tính năng là chỉ một tuần trước đó khi ngay chính tại quê hương của cô xảy ra một vụ xả súng khiến 5 cảnh sát ở Dallas thiệt mạng.

Cô Crouch may mán sống sót sau hai vụ xả súng diễn ra chỉ trong 1 tuần.
Cô Crouch may mán sống sót sau hai vụ xả súng diễn ra chỉ trong 1 tuần.

Crouch cho biết: "Tôi thực sự cảm thấy buồn khi phải 2 lần sử dụng tính năng trên Facebook để thông báo mình được an toàn chỉ trong vòng một tuần. Chúng ta không thể sống trong một thế giới như thế này được".

Cô cho biết ban đầu cô nghĩ hai tiếng nổ là pháo hoa nhưng sau đó thì phát hiện ra là không phải. Cô cùng bạn bè đã tìm thấy một nơi trú ẩn trong một căn hộ gần đó. Họ đã quay lại khách sạn của mình trong đêm đó và khóa chặt cửa lại không bao giờ ra ngoài nữa.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC