Ngày 15 Tháng 7, 2019 | 02:00 PM

Nhiễm vi khuẩn ăn thịt người, tử vong sau 48 tiếng bơi ở biển

  MỚI NHẤT

Sau một ngày tắm biển, người đàn ông Mỹ tỉnh dậy với triệu chứng sốt, chuột rút, đau đớn dữ dội rồi qua đời.

Tuần trước, ông Dave Bennet, đến từ thành phố Memphis, tiểu bang Tennessee, có chuyến du lịch đáng nhớ cùng vợ và con gái Cheryl Wiygul tới vịnh Mexico thì bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt.

Theo Cheryl, mọi việc diễn ra quá nhanh và ngoài sức tưởng tượng. Hôm 5/7, cả nhà vẫn đang có mặt trên tàu, vui chơi gần khu vực Crab Island và tắm biển Destin ở bang Florida hai lần nhưng sáng hôm sau, Dave tỉnh dậy với "cơn sốt cao, ớn lạnh và chuột rút".

Chấm đen trên lưng ông Dave xuất hiện ngay sau khi ông đi tắm biển. Ảnh: Facebook.
Chấm đen trên lưng ông Dave xuất hiện ngay sau khi ông đi tắm biển. Ảnh: Facebook.

Gia đình vội đưa ông tới bệnh viện ở Memphis lúc khoảng 20h tối 6/7. Tại đây, nhân viên y tế phát hiện một "đốm đen sưng vù sau lưng ông Dave".

Cheryl cho biết các bác sĩ đã làm hết sức để cứu bố cô, nhưng không thành công.

Miêu tả về sự việc này trên Facebook, Cheryl viết: "Mẹ gửi cho tôi một bức ảnh chụp cái chấm lớn đó trên lưng bố. Tôi lập tức gọi lại và hỏi có đúng nó màu đen không, và mẹ tôi trả lời đúng vậy. Tôi chưa từng thấy vết cắt nào như thế trên lưng bố và mẹ cũng thế. Chắc chắn nó chỉ mới xuất hiện. Tôi bảo mẹ kể với các bác sĩ rằng bố vừa đi bơi ở Florida và rất có thể đó là viêm hoại tử".

1h sáng 7/7, một vết hoại tử khác lại xuất hiện, khiến ông Dave "đau đớn dữ dội".

"Chắc những con vi khuẩn đã ủ bệnh trong cơ thể bố. Các bác sĩ nói rằng nội tạng bố bị tổn thương nghiêm trọng, còn máu thì bị nhiễm quá nhiều axit không thể duy trì sự sống được. Bố qua đời chiều 7/7".

Gia đình cho hay ông Dave đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư nhiều năm, do vậy hệ miễn dịch cũng đã suy yếu hơn người bình thường. Ông từng bơi vài lần nên vợ con không nghĩ rằng lần đi biển này có thể là một nguy cơ khiến ông mất mạng.

Kết quả kiểm tra y tế sau đó xác nhận Dave Bennett nhiễm Vi khuẩn Vibrio Vulnificus, dẫn đến hoại tử và tử vong.

Cheryl hy vọng cái chết của bố và những vụ việc tương tự khác cuối cùng sẽ khiến các quan chức liên quan làm điều gì đó để cảnh báo người dân.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC