Ngày 27 Tháng 8, 2014 | 09:01 AM

Nhân viên y tế của WHO bị nhiễm Ebola

Nhân viên y tế của WHO bị nhiễm Ebola
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa có phát ngôn chính thức về việc nhân viên y tế của mình xét nghiệm dương tính với virus Ebola.

Tổ chức này cho biết đang nỗ lực để đảm bảo cho nhân viên y tế quốc tế đang thực thi nhiệm vụ tại Sierra Leone đã bị nhiễm virus Ebola nhận được chăm sóc y tế tốt nhất có thể bao gồm cả việc lựa chọn sơ tán tới một cơ sở y tế khác nếu cần thiết.

Các nhân viên y tế quốc tế đóng vai trò quan trọng trong việc ứng phó với dịch bệnh do virus Ebola. Trước khi dịch Ebola bùng phát, sau nhiều năm xung đột, khu vực Tây Phi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Ebola đang đối mặt với một hệ thống y tế yếu kém và tan vỡ do thiếu hụt nhân viên y tế.  Sự hỗ trợ chuyên môn của những chuyên gia y tế quốc tế là thực sự cần thiết để bổ sung cho nhân viên y tế địa phương trong việc ứng phó với dịch bệnh lần này.

Từ khi bắt đầu triển khai ứng phó mang tính chất quốc tế với dịch bệnh do virus Ebola vào tháng 3, WHO đã triển khai gần 400 nhân viên của WHO và các đối tác khác thuộc Mạng lưới ứng phó và cảnh báo dịch bệnh toàn cầu (GOARN) nhằm giúp ứng phó với dịch bệnh tại Guinea, Liberia, Nigeria và Sierra Leone. Đây là lần đầu tiên nhân viên làm việc dưới sự bảo trợ của WHO đã bị nhiễm bệnh do virus Ebola.

 H.P

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC