Ngày 11 Tháng 4, 2019 | 10:27 AM

Nhân chứng vụ cháy ở Thái Lan thấy nạn nhân nhảy từ trên cao xuống

  MỚI NHẤT

Một nhân chứng được nhân viên của CentralWorld hỗ trợ nhiệt tình khi thoát thân, một người khác nhìn thấy nạn nhân nhảy xuống từ tầng cao.

Hiện trường vụ cháy CentralWorld ở Bangkok ngày 10/4. Ảnh: Twitter.
Hiện trường vụ cháy CentralWorld ở Bangkok ngày 10/4. Ảnh: Twitter.

"Tôi thấy khói bốc ra từ tòa nhà và hai người nhảy xuống từ trên cao. Tôi nghĩ rằng họ nhảy do bị ngạt khói", nhân chứng Thanusit Kidtham kể vụ cháy xảy ra vào chiều tối 10/4 tại tổ hợp CentralWorld ở quận Pathum Wan, Bangkok.

Một video được lan truyền trên mạng cho thấy người đàn ông mặc áo trắng, quần sẫm mầu nhảy xuống từ tầng 8 của tòa nhà. Những người đứng bên dưới hốt hoảng hét lên khi ông này rơi xuống.

"Tôi đang ở trung tâm thương mại thì ngửi thấy mùi khét và khói bắt đầu bay ra", nhân chứng Suthep Damgjiam cho biết. "Chuông báo cháy bắt đầu reo và có thông báo trên hệ thống loa yêu cầu mọi người sơ tán. Chúng tôi chạy ra ngoài. Có rất nhiều khói nhưng chúng tôi đã không nhìn thấy ngọn lửa".

Nhân chứng Setthanang kể trên Twitter rằng một nhân viên của CentralWorld đã nói với đồng nghiệp rằng "đừng vội chạy trốn, hãy để khách hàng đi trước" khi mọi người sơ tán khỏi tòa nhà. Cô gái này sau đó giúp Setthanang và những người khác mở cầu thang thoát hiểm. "Tôi an toàn, cô gái đó đáng được trao danh hiệu nhân viên của năm", anh viết.

Hai người thiệt mạng, 16 người bị thương trong vụ cháy. Thống đốc Bangkok Aswin Kwangmuang cho biết đám cháy xuất phát từ phòng tài liệu trên tầng 8 của trung tâm mua sắm. Cuộc điều tra nguyên nhân hỏa hoạn sẽ bắt đầu từ ngày 11/4.

CentralWorld là tổ hợp gồm trung tâm thương mại, tháp văn phòng và khách sạn Centara Grand 57 tầng. Đây là điểm đến yêu thích của cả người bản địa và du khách nước ngoài.

Theo VnExpress.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC