Ngày 14 Tháng 9, 2018 | 02:00 PM

Nhà trường đổ lỗi cho hacker chiếu phim khiêu dâm ở căng tin

Trường cao đẳng ở Trung Quốc cho rằng tivi ở căng tin nối mạng nên có thể bị tấn công, phát đoạn phim 'nóng' đúng giờ sinh viên ăn tối.

Hơn 30 sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật và Công nghiệp Hàng không Trương Gia Giới ở tỉnh Hồ Nam đang ăn tối ở căng tin trường thì màn hình tivi chiếu đoạn phim khiêu dâm dài 3 phút, SCMP hôm 13/9 đưa tin.

Tivi trong căng tin của trường cao đẳng ở tỉnh Hồ Nam chiếu phim khiêu dâm khi 30 sinh viên đang ngồi ăn tối. Ảnh: Btime.com.
Tivi trong căng tin của trường cao đẳng ở tỉnh Hồ Nam chiếu phim khiêu dâm khi 30 sinh viên đang ngồi ăn tối. Ảnh: Btime.com.

Nhà trường cho biết tivi trong căng tin sử dụng dịch vụ truyền hình Internet, vì vậy hacker có thể truy cập thông qua bluetooth hoặc các cách khác để điều khiển từ xa khác. "Hệ thống có thể đã bị tấn công hoặc bị những kẻ khác cố tình thao túng", Beijing Time trích lời một nhân viên trong trường.

Cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Đây không phải là lần đầu tiên phim khiêu dâm được phát sóng ở nơi công cộng tại Trung Quốc. Tháng 7/2016, âm thanh từ một video sex được phát trong 30 phút qua loa của một trường mẫu giáo ở Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam và được nhiều người dân sống gần đó nghe thấy. Sau khi điều tra, người ta phát hiện đầu bếp của trường đã xem phim sex trên máy tính mà không biết máy được kết nối với loa.

Một đoạn phim khiêu dâm khác cũng được chiếu suốt 9 phút trên màn hình LED khổng lồ bên ngoài trung tâm thương mại Lệ Thủy ở tỉnh Chiết Giang tháng 8/2015.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC