Ngày 29 Tháng 11, 2019 | 09:37 AM

Nhà Harry - Meghan lắp hàng rào thứ ba

Vì lo ngại an ninh, vợ chồng Hoàng tử Harry gần đây cho lắp đặt thêm hàng rào trị giá 12.000 bảng Anh xung quanh dinh thự Frogmore Cottage của họ.


Nhà Harry - Meghan lắp hàng rào thứ ba - Ảnh 1.

Hàng rào hazel là lớp hàng rào thứ ba bảo vệ xung quanh nhà của Harry - Meghan. Ảnh: Richard Simpson.

Hoàng tử Harry, vợ Meghan Markle và con trai nhỏ Archie hiện sống tại Frogmore Cottage , nằm trong khuôn viên Frogmore House, cách lâu đài Windsor chỉ khoảng 1 km. Theo quan sát của người dân địa phương, một hàng rào hazel dệt thủ công mới được dựng quanh nhà họ trong vài tháng gần đây.

Hàng rào mới, ước tính tiêu tốn của hoàng gia khoảng 12.000 bảng Anh, đứng sau một hàng rào gỗ và một hàng rào sắt có từ trước. Nó khiến cho người ngoài hầu như không thể thấy bất kỳ thứ gì bên trong khu vườn của nhà Sussex nếu quan sát từ đường đi.

Nhà Harry - Meghan lắp hàng rào thứ ba - Ảnh 2.

An ninh xung quanh Frogmore Cottage - nhà vợ chồng Công tước và Nữ công tước xứ Sussex, được thắt chặt trong kỳ nghỉ lễ của họ. Ảnh: Richard Simpson.

Người ta không biết liệu hàng rào mới này có phải là một phần trong chiến dịch tăng cường an ninh, đề cao tính riêng tư cho ngôi nhà hay là một thiết kế giúp khu vườn của gia đình Harry - Meghan trông bắt mắt hơn nếu ngắm nhìn từ bên trong. Tuy nhiên, nó xuất hiện sau khi có lo ngại về việc du khách tham quan Frogmore House có thể lại gần và ngắm nhìn Frogmore Cottage vào dịp hè vừa qua.

Frogmore House, thuộc sở hữu của hoàng gia, mở cửa cho công chúng ít nhất 3 ngày một năm. Vợ chồng Công tước xứ Sussex đã đề cao cảnh giác khi vào tháng 5, công chúng đã có thể đi vòng quanh khu nhà của họ khi tới Frogmore House.

Nhà Harry - Meghan lắp hàng rào thứ ba - Ảnh 3.

Vị trí của Frogmore Cottage trên khu bất động sản Windsor. Ảnh: Jason Hawkes.

Phát biểu khi con trai của vợ chồng Harry - Meghan chào đời, một nhân viên làm việc tại Frogmore House cho biết: "Chúng tôi hy vọng việc tham quan bị huỷ nhưng nó đã được lên lịch theo thông lệ từ trước. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều hạn chế hơn so với các năm trước. Trong ba ngày mở cửa, một cánh cổng dẫn đến Frogmore Cottage đóng chặt và được cảnh sát vũ trang bảo vệ. Camera an ninh giám sát được lắp trước cửa và quanh hàng rào gỗ".

Cặp vợ chồng hoàng gia hiện trong kỳ nghỉ lễ dài 6 tuần và hôm 28/11 là lễ Tạ ơn đầu tiện của họ với con trai đầu lòng Archie. Không rõ liệu Harry và Meghan có mời bà Doria Ragland, mẹ của Meghan, tới Anh hay đã tới Mỹ để kỷ niệm ngày lễ này.

Nhà Harry - Meghan lắp hàng rào thứ ba - Ảnh 4.

Nhà Harry - Meghan chúc 9,9 triệu người theo dõi trên Instagram của họ lễ Tạ ơn hạnh phúc. Ảnh: AP, Instagram.

Ngoài ra, nhà Sussex sẽ không tham gia cùng Nữ hoàng và các thành viên khác của hoàng gia trong lễ đón tiếp các nhà lãnh đạo NATO, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Donald Trump, tới Điện Buckingham, nhân kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC