Ngày 25 Tháng 4, 2016 | 02:52 PM

Người phụ nữ nuôi nấng 1000 búp bê như con đẻ của mình

  MỚI NHẤT

Thay vì có những đứa con ruột, bà mẹ người Thái Lan này đang sở hữu hơn 1.000 con búp bê mà bà yêu thương chúng không kém những đứa con do mình đẻ ra.

Ngồi trong căn phòng với đầy búp bê, Mannya Boonmi kéo màn hình điện thoại với hàng nghìn bức ảnh của mình. Thỉnh thoảng, bà ta lại khẽ cười với niềm tự hào của các bà mẹ khi giới thiệu cho mọi người những đứa con của mình.

"Đây là khi thằng bé 4 tuổi", bà ta nói và chỉ tay vào bức hình mình đang bế một con búp bê có tên là Nong Pet. Nó ngồi trên đùi bà với khuôn mặt đầy vô cảm. Trong một bộ trang phục màu trắng, Nong Pet được "người mẹ" ôm trìu mến từ đằng sau.


Mannya với những con búp bê của mình

Mannya với những con búp bê của mình


Nong Ploy - chú búp bê 5 tuổi của Mama Ning

Nong Ploy - chú búp bê 5 tuổi của Mama Ning

Nong Pet là một con búp bê 5 tuổi, cao khoảng 60cm. Trong tiếng Thái, người ta gọi những con búp bê này với cái tên "Luk Thep" - búp bê thiên thần. Nó chỉ là một trong số hàng nghìn con búp bê đang được người dân Thái Lan ưa chuộng. Với nhiều người, tình yêu dành cho những con búp bê này còn lớn hơn dành cho bản thân hay những đứa trẻ nhỏ.

Những con búp bê này được cho là có thể mang lại may mắn cho chủ nhân nếu được nuông chiều. Không chỉ những "ông bố, bà mẹ" chăm sóc chúng chu đáo mà các công ty cũng bắt đầu khai thác "mỏ vàng" mới này. Các hãng hàng không bán vé máy bay cho búp bê hay những menu đặc biệt trong các nhà hàng dành cho búp bê không phải thứ khó tìm tại Thái Lan.


Những con búp bê có hình dáng như những đứa trẻ

Những con búp bê có hình dáng như những đứa trẻ

Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều "con" như Mannya.

Mannya mua chú búp bê đầu tiên, Nong Ploy, 14 năm trước trong một khu chợ gần nhà với giá chỉ khoảng 220.000 đồng. Cô chia sẻ rằng khoảng 5 năm trước, trong khi đang kinh doanh các mặt hàng đồ lưu niệm, Mannya cảm thấy rằng Nong Ploy đã mang đến may mắn cho công việc kinh doanh của cô. Kể từ đó, cô bắt đầu coi Nong Ploy như con riêng của mình. Mannya trò chuyện với nó hàng ngày, cho ăn và mua quần áo mới cho nó. Và có vẻ sau những việc làm đó, công việc kinh doanh của cô đã thực sự rất thành công.

Kể từ đó, Mana Ning đã tạo cho riêng mình những con búp bê Luk Thep. Cô coi tất cả chúng như những đứa con của mình. Tuy nhiên, Mannya cũng sẵn sàng chia sẻ chúng cho những người muốn có những niềm hạnh phúc trong cuộc sống với mức giá thoải mái cho cả hai bên.


Căn phòng đầy búp bê của Mama Ning

Căn phòng đầy búp bê của Mama Ning


Bà tự tạo ra những chú búp bê Luk Thep cho riêng mình

Bà tự tạo ra những chú búp bê Luk Thep cho riêng mình

Bạn có thể tìm mua những con búp bê như vậy ở bất cứ nơi đâu với mức giá từ vài trăm nghìn cho tới hàng triệu đồng. Tuy nhiên, với Mama Ning, tiền không phải là điều quan trọng nhất với những con búp bê Luk Thep của cô.

"Nếu tôi muốn, tôi có thể bạn chúng trên Facebook và trở nên giàu có", Tuy nhiên, cô muốn chắc chắn những con búp bê của cô sẽ được nuôi dưỡng và chăm sóc bởi những "phụ huynh" tốt và phù hợp nhất.

Những con búp bê ngồi quanh nhà cô được khoác lên mình những bộ trang phục rất đẹp và trở thành những đồ vật trang trí chính cho ngôi nhà của cô.


Nghi lễ Wai Khru với những con búp bê Luk Thep

Nghi lễ Wai Khru với những con búp bê Luk Thep

Với người dân Thái Lan, "Wai Khru" là một nghi lễ có truyền thống lâu đời, khi mà học sinh bày tỏ sự tôn kính và biết ơn đối với giáo viên của họ. Mama Ning đã tổ chức nghi lễ này nhưng thay vì có những học sinh thật, cô có hàng nghìn con búp bê vây quanh.

Pita, một phụ nữ 41 tuổi mới bắt đầu tham gia vào cộng đồng Luk Thep tại Thái Lan đứng chăm chú xem nghi lễ với một con búp bê trong tay cô, Natalie. Với Pita, việc có thêm một đứa con là điều mà cô mong muốn.

"Tôi đã muốn có một con búp bê từ lâu và cuối cùng, tôi đã nhận nuôi Natalie vào tháng 12", Pita chia sẻ.


Pita và hai con gái mới nhận nuôi của mình

Pita và hai "con gái" mới nhận nuôi của mình

Lý do mà mọi người muốn sở hữu một chú Luk Thep rất đa dạng. Với Pita, cô đã có một đứa con trai nhưng luôn khao khát có thêm một đứa con gái nữa.

Với những người khác như Gade, một phụ nữ 33 tuổi, cho biết "Nhiều người nghĩ rằng tôi đã không may đã mất đi con ruôt của mình nên Luk Thep sẽ là một vật thay thế. Tuy nhiên điều đó hoàn toàn không đúng". "Việc có một con búp bê như vậy sẽ giúp tăng niềm hạnh phúc của gia đình".

Để chứng minh cho điều đó, Gade chỉ về phía cha cô, Karun. Ông ngồi cạnh con gái của mình và đang bế "đứa cháu gái" Yuri. Karun chia sẻ rằng ông từng uống rượu và cãi nhau với vợ rất nhiều. Tuy nhiên, Yuri đã làm ông cảm thấy hạnh phúc. Từ khi có Yuri trong cuộc sống, ông cảm thấy nhiều vấn đề đã được giải quyết.


Bé gái Yuri của Gade

Bé gái Yuri của Gade

Nhiều người dân Thái Lan cho rằng những con búp bê này cũng có tình cảm và suy nghĩ như con người. "Yuri thích đi ra ngoài, đặc biệt là đến các ngôi chùa. Do đó, nó là động lực giúp tôi đi lễ chùa nhiều hơn", Karun chia sẻ thêm.

Với Mana Ninh, việc có nhiều búp bê trong nhà mà cô coi như con ruột của mình khiến cuộc sống của cô trở nên hạnh phúc hơn nhiều. Tuy nhiên, với nhiều người, việc có hàng trăm con búp bê trong nhà như vậy cũng đem lại cho họ cảm giác sợ hãi.


Bạn có thể tìm thấy cảnh những ông bố bà mẹ đưa búp bê của mình đi mua sắm

Bạn có thể tìm thấy cảnh những ông bố bà mẹ đưa búp bê của mình đi mua sắm


Họ đã tạo thành một cộng đồng tại Thái Lan

Họ đã tạo thành một cộng đồng tại Thái Lan


Người ta còn dành hẳn chỗ trên máy bay cho những con búp bê Luk Thep

Người ta còn dành hẳn chỗ trên máy bay cho những con búp bê Luk Thep


Khuôn mặt hút hồn của một chú búp bê

Khuôn mặt hút hồn của một chú búp bê


Những con búp bê như chính những người thân trong gia đình họ

Những con búp bê như chính những người thân trong gia đình họ

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC