Ngày 14 Tháng 12, 2018 | 11:16 AM

Người phụ nữ có ý kiến quan trọng giúp thầy Park về với tuyển Việt Nam

GiadinhNet - Thầy Park có rất nhiều lý do để lo lắng trước khi đến với đội tuyển Việt Nam. May mắn, vợ của ông luôn thấu hiểu và đưa cho ông những ý kiến hữu ích. Quyết định đến Việt Nam của thầy Park cũng dựa trên ý kiến của bà.

Được biết, khi được mời qua Việt Nam làm HLV, thầy Park Hang Seo từng chia sẻ ông đã rất lo lắng. Lý do là bởi việc chuyển đến một đất nước xa xôi sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng, xáo trộn cho cả gia đình. Chính vì quá lo lắng nên trước khi nhận lời, ông đã từng hỏi ý kiến vợ.

Tuy nhiên bà Choi Song-a ủng hộ quyết định này của chồng vì bà thấu hiểu những đam mê nhiệt huyết của người chồng đã bước sang tuổi 60 này.


Ngoài bà Choi Song-a còn có Bầu Đức chính là người HLV Park Hang Seo mời về Việt Nam.

Ngoài bà Choi Song-a còn có Bầu Đức chính là người HLV Park Hang Seo mời về Việt Nam.

Sau khi đến Việt Nam, ông đã xuất sắc với vai trò HLV của mình. Đặc biệt trong giải Vô địch châu Á và Asiad 2018, thầy Park đã khiến fan bóng đá nước nhờ nở mày nở mặt. Khi được hỏi vợ ông đã động viên ông như nào, HLV này tâm sự: "Vợ tôi có biết gì về bóng đá đâu. Hôm qua nghe tin chiến thắng thì bà ấy có nhắn tin động viên để làm tốt công việc thôi".

Được biết, HLV Park Hang Seo kết hôn với người vợ Choi Song-a vào năm 1987. Suốt 31 năm qua, bà Choi Song-a luôn ủng hộ mọi quyết định của ông Park, bởi hơn ai hết, bà là người hiểu rõ nhất niềm đam mê đá bóng cháy bỏng của người đàn ông đã bước qua tuổi 60 này.

Dù ở Việt Nam nhưng ông luôn nhận được tình cảm, sự động viên của vợ từ quê nhà. Theo chia sẻ của HLV này, bà Choi Song-a đã nhắn gửi những lời hết sức chân thành đến chồng và đội tuyển: "Hãy nỗ lực hết mình để đem chiến thắng về cho đội tuyển và người dân Việt Nam. Nếu tất cả mọi người, từ HLV đến cầu thủ và người hâm mộ đều cố gắng, thì dù kết quả như nào, chúng ta vẫn là nhà vô địch".

Ngoài ra, bà Park cũng nói rằng, bà vô cùng xúc động trước tình cảm của người hâm mộ Việt Nam dành cho chồng mình. Đó cũng chính là động lực giúp bà vơi đi nỗi nhớ của sự xa cách.

Bên cạnh, những gì mà HLV Park làm được khiến cho bà Choi Song-a hết sức tự hào. Và bà sẽ càng phải tự hào hơn khi có một người chồng dù đi xa nhưng vẫn luôn nhớ về gia đình, về vợ con và người mẹ già đang mong ngóng con trở về.

Ông Park đã từng chia sẻ rằng: "Tôi rất nhớ gia đình, nhớ mẹ tôi, năm nay 97 tuổi, đang sống một mình ở quê nhà, nhớ vợ và cậu con trai. Tôi muốn chia sẻ niềm hạnh phúc này với họ".


Khoảnh khắc HLV Park bên cạnh vợ.

Khoảnh khắc HLV Park bên cạnh vợ.


Những khoảnh khắc hiếm hoi báo chí Việt Nam ghi lại về vợ của HLV Park.

Những khoảnh khắc hiếm hoi báo chí Việt Nam ghi lại về vợ của HLV Park.

Đỗ Quyên (th)

Quê gốc của thầy Park Hang Seo đẹp đến ngỡ ngàng như thế này đây Quê gốc của thầy Park Hang Seo đẹp đến ngỡ ngàng như thế này đây

GiadinhNet - Quê gốc của thầy Park Hang Seo ở đâu là câu hỏi mà nhiều người hâm mộ quan tâm. Ít ai biết rằng, ông Park Hang Seo sinh ra ở một nơi thật đẹp.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC