Ngày 19 Tháng 4, 2016 | 04:21 PM

Người phụ nữ chết tức tưởi vì nghe điện thoại trong lúc sạc pin

GiadinhNet - Ngày 17/4 ở Malaysia, một người phụ nữ đã tử vong ngay tại nhà riêng khi vừa nghe điện thoại vừa sạc pin. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do điện giật.

Ngày 17/4 là ngày sinh nhật lần thứ 30 của chị Suhana Mohamad, sống tại Cheras, Kuala Lumpur, Malaysia. Tuy nhiên, chỉ vì nghe điện thoại trong lúc sạc pin mà đây đã trở thành lần sinh nhật cuối cùng của người phụ nữ xấu số này.


Bà mẹ 2 con đã tử vong vào đúng ngày sinh nhật của mình vì nghe điện thoại trong lúc sạc pin. (Ảnh minh họa)

Bà mẹ 2 con đã tử vong vào đúng ngày sinh nhật của mình vì nghe điện thoại trong lúc sạc pin. (Ảnh minh họa)

Khi xảy ra vụ việc đau lòng trên, chồng của nạn nhân là anh Raja Raja Asri Mat cũng có mặt ở nhà. Anh Mat cho biết, trong lúc anh đang ngủ thì vợ ra ngoài nghe điện thoại và gặp phải tai nạn thương tâm trên.

Mặc dù chị Suhana Mohamad đã nhanh chóng được chồng mình đưa đến bệnh viện nhưng người phụ nữ này tử vong ngay trên đường đi cấp cứu. Theo cảnh sát, nguyên nhân gây ra cái chết của chị Mohamad là do bị điện giật.

Trước đó, trên thế giới cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do thói quen sử dụng điện thoại khi sạc pin. Điển hình là vụ việc gây chấn động dư luận Trung Quốc xảy ra vào ngày 9/6/2015, một cô gái 24 tuổi được phát hiện đã tử vong sau khi vừa dùng điện thoại vừa sạc pin.

Nạn nhân là Tiểu Mỹ (24 tuổi), đến từ thành phố Phổ Giang (Trung Quốc). Trước đó, cô đã dùng sạc của iPad để sạc điện cho chiếc iPhone 6 của mình. Thế nhưng, một lúc sau mọi người lại phát hiện ra cô chết ngay dưới sàn nhà với chiếc điện thoại bên cạnh.

Cách đó 3 ngày, ngày 6/6/2015, báo chí Thái Lan cũng đồng loạt đưa tin, một chàng trai đến từ quận Thung Song, tỉnh Nakhon Si Thammarat, miền Nam Thái Lan đã thiệt mạng do bị điện giật trong lúc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng tai nghe để nghe nhạc trong lúc đi ngủ.

Vào ngày 28/10/2015, Evgenia Sviridenko - một cô gái 24 tuổi, người Nga đã bị điện giật chết khi sạc iPhone trong nhà tắm. Người bạn cùng phòng đã phát hiện Yevgenia Sviridenko chết trong tư thế bị ngã vào bồn tắm. Người ta cho rằng ngay trước lúc tử vong, Sviridenko đã vừa sạc điện thoại vừa lướt mạng xã hội Vkontakte.

Cái chết của cô gái này xảy ra chỉ vài ngày sau khi một cô gái 16 tuổi, người Nga đã chết sau khi sử dụng iPhone đang sạc trong buồng tắm với vòi sen.


Rất nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin mà không ý thức được mối nguy hiểm đang kề cận. (Ảnh minh họa)

Rất nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin mà không ý thức được mối nguy hiểm đang kề cận. (Ảnh minh họa)

Có thể thấy những cái chết thương tâm của các nạn nhân xấu số này đã lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về độ an toàn khi sử dụng các thiết bị di động trong lúc sạc pin. Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại không chỉ gây hỏng hóc, chập cháy, tiêu hao tuổi thọ của thiết bị, mà còn gây nguy hiểm tới tính mạng của chính người sử dụng.

Phạm Hậu(th)/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC