Ngày 29 Tháng 9, 2016 | 09:01 AM

Người mẫu Thái tắm giữa ổ gà để phản đối con đường lầy lội

  MỚI NHẤT

Chán nản vì con đường lầy lội dẫn đến nhà người thân, một người mẫu Thái Lan ngồi tắm bùn ngay giữa ổ gà lớn để gây chú ý cho chính quyền.


Người mẫu Palm tắm bùn trên con đường nham nhở ở huyện Mae Ramat, tỉnh Tak, Thái Lan. Ảnh: Facebook

Người mẫu Palm "tắm bùn" trên con đường nham nhở ở huyện Mae Ramat, tỉnh Tak, Thái Lan. Ảnh: Facebook

Trên con đường nham nhở ở huyện Mae Ramat, tỉnh Tak, Palm cởi áo, quấn khăn, đội mũ tắm, ngồi giữa một ổ gà lớn và cầm gáo múc nước bùn lên người. Những ổ gà chi chít là nguyên nhân dẫn đến sự bất tiện và nhiều vụ tai nạn cho người đi đường.

Sau cuộc biểu tình của Palm, thống đốc tỉnh đã ra lệnh cho các cơ quan liên quan sữa chữa đường ngay lập tức. Những bức ảnh mới đăng lên Facebook cho thấy việc sửa chữa đang diễn ra.

Hình ảnh về Palm được chia sẻ rộng rãi khắp mạng xã hội Thái Lan và Trung Quốc, truyền cảm hứng cho nhiều người khác bắt chước cô nhằm thu hút sự chú ý của chính quyền tới những con đường xuống cấp khác ở địa phương họ.

Một người phụ nữ tỉnh Chaiyaphum, đông bắc Thái Lan, nằm giữa vũng bùn và tạo dáng. Một nhóm phụ nữ cao tuổi ở tỉnh Khon Kaen cũng tổ chức tắm tập thể giữa đường.


Một người phụ nữ tắm bùn ở tỉnh Chaiyaphum, đông bắc Thái Lan. Ảnh: Weibo

Một người phụ nữ "tắm bùn" ở tỉnh Chaiyaphum, đông bắc Thái Lan. Ảnh: Weibo

Họ cho hay chính quyền đã không sửa chữa con đường này suốt 30 năm qua nhưng nhờ cuộc biểu tình, nhà chức trách đã hứa sẽ khắc phục tình trạng lầy lội sau mùa mưa.

Tuy nhiên, một số người không muốn chờ đợi chính quyền mà tự hành động. Peter Goman, 76 tuổi, một kỹ sư người Đức nghỉ hưu, được người dùng mạng xã hội ca ngợi sau khi người vợ Thái Lan của ông đăng tải các bức ảnh cho thấy chồng đang giúp vá lại ổ gà trên con đường gần nhà họ ở tỉnh Buriam. Bên cạnh đó, đôi vợ chồng còn đóng góp chi phí mua nguyên vật liệu với các tình nguyện viên khác.

Bài viết và video về ông Peter đã được chia sẻ lần lượt hơn 40.000 lần và 60.000 lần.


Ông Peter Goman vá lại ổ gà trên con đường gần nhà ở tỉnh Buriam, Thái Lan. Ảnh: BBC

Ông Peter Goman vá lại ổ gà trên con đường gần nhà ở tỉnh Buriam, Thái Lan. Ảnh: BBC

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC