Ngày 26 Tháng 8, 2015 | 04:07 PM

Người hướng dẫn viên mất mạng vì cố gắng bảo vệ du khách

  MỚI NHẤT

Người hướng dẫn viên đã thiệt mạng khi không ngần ngại lấy thân mình ra che chắn cho các du khách, làm tất cả những gì mà mình có thể để đảm bảo an toàn cho những người tham quan.

Vì xả thân mình bảo vệ du khách đang tham quan khỏi một con sư tử hung hãn, Quinn Swales, một hướng dân viên tại sở thú đã bị con thú hung tợn cắn chết. Người đàn ông dũng cảm sau đó đã được vinh danh như một người hùng.

1-0b145
Chân dung Quinn Swales, người hướng dẫn viên dũng cảm đã xả thân mình để bảo vệ du khách khỏi sư tử.

Câu chuyện bi thương xảy ra tại sở thú Công viên quốc gia Hwange, Zimbabwe, cũng chính là nơi sư tử Cecil bị nha sĩ người Mỹ Walter Palmer bắn gục vào tháng trước. Theo lời các nhân chứng, hôm đó Swales và các du khách đang theo dấu một con sư tử trong chương trình tham quan tại sở thú thì bất ngờ bị con vật hung dữ quay lại tấn công.

2-0b145
Bức ảnh xác sư tử Cecil bị nha sĩ Mỹ bắn chết từng gây đau buồn trên khắp thế giới vừa qua. Đây cũng chính là ảnh bìa trên trang Facebook cá nhân của Quinn Swales.

Người hướng dẫn viên 40 tuổi ngay lập tức không ngần ngại lấy thân mình ra che chắn cho các du khách, làm tất cả những gì mà mình có thể để đảm bảo an toàn cho những người tham quan. Kết quả, không một du khách nào bị thương, duy chỉ có người anh hùng dũng cảm đã thiệt mạng vì bị vị chúa sơn lâm cắn chết.

3-0b145
Người đàn ông 40 tuổi anh hùng hi sinh thân mình để đảm bảo an toàn cho người tham quan.

Quinn Swales được biết đến là một người hướng dẫn viên dày dặn kinh nghiệm, thậm chí cũng đã từng là một phi công trước khi quay trở về sự nghiệp hướng dẫn viên của mình. Nhắc đến Swales, những người quen thân với vị anh hùng này đều ấn tượng với kiến thức chuyên sâu, sự nhiệt tình cống hiến và nhất là nụ cười rạng rỡ luôn hiện diện trên gương mặt người đàn ông 40 tuổi.

4-0b145
Quinn Swales thậm chí đã có thời gian làm phi công trước khi trở về với công việc hướng dẫn viên.

Các du khách có mặt trong buổi tham quan và đồng nghiệp, bạn bè thân thích của người hướng dẫn viên anh hùng đã tới bày tỏ sự thương tiếc, lòng biết ơn đối với vị ân nhân trong buổi tưởng niệm Quinn Swales.

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC