Ngày 12 Tháng 6, 2019 | 09:06 AM

Người gặp tai nạn giao thông kể về trải nghiệm cận kề giữa sự sống và cái chết

Một người điều khiển xe máy ở Mỹ có trải nghiệm cận tử nói mình như được dịch chuyển tức thời đến một hoang mạc ở một chiều không gian khác.

Theo Express, cú đâm cực mạnh khiến John khi đó đang điều khiển xe máy bị đập đầu xuống đường. Ngay lập tức, John cảm thấy mình như được dịch chuyển tức thời đến một hoang mạc với bầu trời trong xanh.

John nói: “Tôi cảm thấy mặt đất có nhiều cát, nhưng rất chắc chắn. Tôi có thể ngửi thấy mùi của hoang mạc. Tôi từng tham gia quân đội, đóng quân ở Kuwait, Qatar và Afghanistan nên biết rõ cảm giác đó là như thế nào.

“Ở hoang mạc rất nóng, nhưng tôi cảm thấy có làn gió mát. Phía trước mặt tôi là một vách đá cao khoảng 6 mét. Ở trên đỉnh là loài cây chuyên sống ở hoang mạc”.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

“Chỉ trong thoáng chốc, bầu trời đang trong xanh chuyển sang màu tím rồi lại về như cũ, giống như thời gian trôi nhanh hơn vậy”, John nói.

Bất thình lình, John “bị kéo trở về thực tại”, với cảnh mình đang được điều trị ở bệnh viện.

Một số nhà nghiên cứu nói những trải nghiệm như vậy là hiện tượng bình thường và không cứ phải có trải nhiệm cận tử là dấu hiệu của thế giới bên kia.

Tiến sĩ Sam Parnia, giám đốc trung tâm nghiên cứu Y khoa ở New York, Mỹ, nói: “Mọi người thường mô tả về ánh sáng, sự ấm cúng, tia sáng kéo họ đến gần. Có người còn cảm thấy như được gặp lại người thân quá cố. Có người nói nhìn thấy các bác sĩ, y tá đang cố gắng cứu sống mình”.

Parnia nói có cách lý giải khoa học về vấn đề này. Nó giống như một cách để cơ thể phản ứng khi rơi vào trạng thái giữa sự sống và cái chết, chứ không phải là thế giới bên kia.

“Dĩ nhiên mọi người khi đó vẫn có thể cảm nhận và nghe được các cuộc hội thoại của bác sĩ, y tá ở xung quanh”.

Theo Dân Việt

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC