Ngày 27 Tháng 3, 2019 | 05:00 PM

Người đàn ông vô gia cư có được việc làm chỉ nhờ đúng hành động nhỏ này của cô bé 16 tuổi

  MỚI NHẤT

GiaDinhNet - Mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn đối với một người đàn ông vô gia cư ở Anh, nhờ vào hành động tốt bụng nho nhỏ của một cô bé 16 tuổi.

Charlotte Howard, 16 tuổi, đang đợi ở trạm xe buýt thì thấy lều của một người đàn ông vô gia cư gần đó và một tờ giấy viết tay với dòng chữ: "Muốn tìm việc. Tôi có thể làm thử để cho bạn thấy tôi có thể làm tốt tất cả mọi việc. Tôi chưa từng dùng thuốc và nghiện rượu bao giờ. Tôi có thể cho chó đi dạo, lau cửa sổ, đi mua đồ, làm vườn, rửa xe, làm việc nhà, nấu ăn... hay bất cứ việc gì để kiếm sống. Điều đó sẽ làm cuộc sống của tôi thay đổi và đáng sống".

Cô bé đã chụp ảnh lều của người đàn ông và ghi chú rằng: "Tôi đã thấy điều này khi chờ đợi tại trạm xe buýt ở Old Town đối diện The Pelican. Điều đó đã làm tan nát trái tim tôi. Hãy chia sẻ và cố gắng giúp anh ta có 1 công việc". Sau đó cô bé chia sẻ nó lên Facebook vào ngày 12/3 vừa qua để cố gắng giúp anh ta tìm việc.

Không chỉ chia sẻ trên Facebook, Howard còn tiếp tục tạo một trang GoFundMe cho người đàn ông vô gia cư. Mục tiêu của cô là quyên góp số tiền 300 Bảng Anh (khoảng 530 đô-la) đủ để mua các nhu yếu phẩm cơ bản cho người đàn ông này. Tuy nhiên, các khoản đóng góp liên tục đổ về và cô bé nhận được nhiều hơn mong đợi. Khi viết bài này, Howard đã quyên góp được hơn 2.300 Bảng Anh (khoảng 3.000 đô-la).

Người đàn ông vô gia cư tên là Anthony Johnson, 37 tuổi, ngay sau đó đã nhận được công việc tiềm năng tại khu Hastings & St. Leonards vào ngày 20/3. Người quản lý khu vực này đã lập tức liên hệ với Howard khi thấy dòng status của cô bé: "Tôi có một cảm giác kỳ lạ và bất ngờ bởi một số thứ nhất định sau khi đọc những dòng status của Charlotte. Tôi thấy ở đó một người đàn ông chỉ đang cố gắng nỗ lực tự giúp mình và xoay chuyển cuộc sống. Tôi không được khỏe trong vài năm gần đây, tôi đã liên lạc với Charlotte và nói rằng tôi có thể tìm thấy 1 công việc thích hợp cho Johnson".

Johnson trở thành người vô gia cư sau khi kết thúc án tù 4 năm và giờ đây cô bé Howard đã giúp anh ta có một cuộc sống khác tốt đẹp hơn.

"Không giống những người trước đây, tôi chưa từng yêu cầu cô bé giúp đỡ nhưng Charlotte với tư tưởng cởi mở của mình đã nhìn thấy tôi và thấy được những giá trị của tôi để quyết định làm gì đó giúp đỡ tôi. Tôi sẽ không có nơi nào để làm nếu không nhờ cô bé ấy." - Johnson chia sẻ

SuSan (theo Asiaone)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC