Ngày 11 Tháng 3, 2019 | 01:01 PM

Người đàn ông quyền lực mất cả vợ lẫn hai con trong vụ rơi máy bay khiến 157 người thiệt mạng

GiadinhNet - Vụ máy bay rơi khiến 157 người thiệt mạng đã trở thành vụ tai nạn hàng không kinh hoàng vào ngày 10/3. Trong số đó có vợ và 2 con của một nghị sĩ .

Theo Mirror, trong số các nạn nhân có vợ và con của nghị sĩ Anton Hrnko, Phó lãnh đạo đảng Quốc gia Slovakia. Vài tiếng sau khi tai nạn xảy ra, ông Anton đã viết trên Facebook rằng ông vừa mất đi những người thân yêu nhất.

Ông Anton đã đau xót viết: "Với nỗi buồn thương sâu sắc, tôi xin thông báo người vợ thân yêu của tôi Blanka, con trai Martin và con gái Michal đều tử vong trong thảm họa hàng không ở Addis Ababa sáng nay. Những người biết vợ con tôi, xin hãy dành một chút thời gian để tưởng nhớ họ".


Ông Anton mất cả vợ lẫn con trong vụ máy bay rơi tại Ethiopia.

Ông Anton mất cả vợ lẫn con trong vụ máy bay rơi tại Ethiopia.

Ông Anton ngoài là quan chức cấp cao trong đảng Quốc gia Slovakia, ông còn là một trong 150 thành viên của Ủy ban Quốc gia. Theo đó, ông Anton cũng giữ trọng trách trong Bộ Quốc phòng Slovakia và Ủy ban Đối ngoại quốc hội. Theo truyền thông Slovakia, con trai ông, Martin Hrnko, là một nhân viên du lịch.

Trước đó như tin đã đưa, ngày 10/3, máy bay số hiệu ET302 của hàng không Ethiopian Airlines khởi hành từ thủ đô Addis Ababa tới Nairobi, Kenya, bị rơi sau khi cất cánh được 6 phút. Toàn bộ 157 người trên khoang được xác nhận thiệt mạng.

Được biết, chính phủ Ethiopia còn tổ chức quốc tang tưởng nhớ 157 nạn nhân xấu số. Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed cho biết: “Chính phủ Ethiopia bày tỏ sự chia buồn sâu sắc tới gia đình, người thân và bạn bè của những công dân Etiopia và công dân thuộc nhiều quốc tịch khác nhau đã thiệt mạng trong chuyến bay của Hãng hàng không Ethiopia. Đây là một vụ tai nạn gây sốc và bi thảm. Như chúng ta đều biết, Hãng hàng không Ethiopia lâu nay vẫn là một hàng không có uy tín. Nguyên nhân của vụ tai nạn sẽ được các chuyên gia trong lĩnh vực này điều tra kỹ lưỡng và sẽ có tuyên bố chính thức".


Một số hình ảnh tang thương trong vụ máy bay rơi ở Ethioipa.

Một số hình ảnh tang thương trong vụ máy bay rơi ở Ethioipa.

Về chiếc máy bay xấu số, chiếc boeing này mới được Ethiopian Airlines đưa vào sử dụng từ tháng 7/2018 và cơ trưởng điều khiển chuyến bay là người dày dạn kinh nghiệm. Giới chức Ethiopia cam kết tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về nguyên nhân vụ tai nạn. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cũng sẽ cử một nhóm chuyên gia đến Ethiopia để hỗ trợ việc điều tra.

Đỗ Quyên (th)

Cơ trưởng máy bay rơi ở Ethiopia báo trục trặc kỹ thuật, xin quay đầu Cơ trưởng máy bay rơi ở Ethiopia báo trục trặc kỹ thuật, xin quay đầu

Cơ trưởng chuyến bay ET 302 cho biết máy bay gặp trục trặc và đã được lệnh quay đầu về sân bay ở thủ đô Ethiopia. Song máy bay đã lao xuống đất, vỡ thành nhiều mảnh và bốc cháy.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC