Ngày 3 Tháng 4, 2013 | 10:20 AM

Người đàn ông mang bầu không được ly hôn

Người đàn ông mang bầu không được ly hôn

Thomas Beatie, người đàn ông mang thai 3 lần, vừa bị từ chối đơn ly dị vì không đủ chứng cứ chứng minh là nam giới khi kết hôn.

Người đàn ông mang bầu không được ly hôn 1
  Người đàn ông mang bầu Thomas Beatie. Ảnh: AP

Tại phiên tòa, thẩm phán bang Arizona nói rằng đơn xin ly hôn của anh Thomas Beatie không được chấp thuận do chưa đủ bằng chứng anh là đàn ông khi kết hôn. Do bang Arizona là nơi cấm hôn nhân đồng tính nên anh khó có thể kết hôn với cô bạn gái hiện tại trong tình trạng này.

Năm 2008, anh Thomas Beatie, người đã sống như một người đàn ông thực thụ suốt nhiều năm nay, sinh con gái đầu lòng, đứa trẻ là một trong 3 đứa con mà anh mang thai và sinh thành công. Dù chính thức trở thành đàn ông nhưng Thomas vẫn quyết định giữ lại cơ quan sinh sản bởi vợ anh không có khả năng sinh nở.

Ryan Gordon, đại diện cho anh Beatie, đã rất sốc trước tuyên bố trên của tòa. Ryan cho rằng Beatie, người đang hy vọng được kết hôn với cô bạn gái hiện tại, dự định sẽ kháng án.

"Thật đáng tiếc là thẩm phán ở đây lại không công nhận hôn nhân ở một bang khác", BBC dẫn lời ông Gordon nói. Trong phán quyết của mình, thẩm phán Douglas Gerlach nói rằng cặp đôi đã không chứng minh được Beatie là đàn ông khi họ cưới nhau. "Quyết định của tòa không dựa trên kết luận rằng trường hợp này liên quan tới một cuộc hôn nhân đồng giới đơn thuần vì một trong hai bên là một người nam chuyển giới", thẩm phán cho biết.

Năm 1979, Thomas Beatie bắt đầu tiêm testosterone để kích thích sinh dục nam và đến năm 2002, anh tiến hành phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Phần khai giới tính trong giấy khai sinh của anh từ nữ chuyển thành nam cũng trong năm đó. Một năm sau, anh và vợ Nancy kết hôn ở Hawaii. Do Nancy bị vô sinh nên Thomas đã quyết định ngừng uống thuốc tăng testoterone để sinh con.
 
Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC