Ngày 15 Tháng 7, 2019 | 09:05 PM

Người đàn ông khốn khổ vì cái mụn nhỏ biến thành cục u ác tính “khủng bố” trên trán

GiadinhNet - Một cái mụn nhỏ li ti trên trán của một người đàn ông phồng lên chỉ trong sáu tuần thành cục u với kích thước gần bằng một quả bóng golf.

James Murray, 52 tuổi, đến từ Marcoola ở Queensland, thừa nhận rằng việc cố gắng ngâm mặt trong nước muối là một trong những điều ngu ngốc nhất mà ông đã làm.

Người đàn ông khốn khổ vì cái mụn nhỏ biến thành cục u ác tính “khủng bố” trên trán - Ảnh 1.

James Murray đã trải qua cuộc phẫu thuật cái mụn sưng to

Chia sẻ trên tờ Courier Mail, James cho biết sau khi ông dùng tay để sờ thử và nặn cái mụn đang phát triển trên mặt thì nó đã biến thành một cục sẹo to khiến ông phải tìm tới sự giúp đỡ y tế.

Murray đã đến Bệnh viện Đại học Sunshine Coast để phẫu thuật để loại bỏ khối u mà ông đặt tên là "Freddie".

Một vết sẹo lưu lại trên trán sau ca phẫu thuật nhưng ông nói rằng ông hạnh phúc hơn so với trước đây.

"Tôi đã khá lo ngại khi chứng kiến nó phát triển nhanh như thế nào. Nó ngày càng trở nên tệ hơn. Họ nói với tôi rằng nó phải được loại bỏ nhanh chóng. Và tôi phải đặt niềm tin vào họ" – ông nói.

Người đàn ông khốn khổ vì cái mụn nhỏ biến thành cục u ác tính “khủng bố” trên trán - Ảnh 2.

James Murray đặt tên cho chiếc mụn là Freddie

Chiếc mụn này thực chất là ung thư biểu mô tế bào vảy - dạng ung thư da phổ biến thứ hai bắt đầu từ sự phát triển không kiểm soát của các tế bào bất thường từ lớp ngoài của da.

Các bác sĩ phẫu thuật đã thực hiện phẫu thuật gồm hai phần, một với hộp sọ của bệnh nhân để cắt bỏ khối u. Sau đó điều trị để đảm bảo khu vực phát hiện ung thư không phải chịu tiếp xúc với các vật chất khác bên ngoài.

Các bác sĩ cho biết họ phải tiếp cận và loại bỏ các khối u ác tính khác vì có khả năng họ đang phải đối phó với một dạng ung thư hiếm gặp.

Ung thư hắc tố là căn bệnh ung thư phổ biến thứ hai tại Sunshine Coast ở Queensland và các bác sĩ đang sử dụng câu chuyện của ông Murray để tuyên truyền nhận thức về việc kiểm tra da thường xuyên.

Lily

Theo Mirro

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC