Ngày 9 Tháng 9, 2013 | 03:15 PM

Người đàn ông khiến hơn 300 bạn tình đồng tính phơi nhiễm HIV

Người đàn ông khiến hơn 300 bạn tình đồng tính phơi nhiễm HIV
  MỚI NHẤT

Một người đàn ông ở Mỹ vừa bị bắt giam sau khi bị phát hiện đã khiến hơn 300 người tình đồng tính của mình bị phơi nhiễm HIV.

Người đàn ông khiến hơn 300 bạn tình đồng tính phơi nhiễm HIV 1 

David Lee Mangum hiện bị giam giữ. Ảnh: Nydailynews

Cảnh sát thị trấn Dexter, bang Missouri, đã quyết định tống giam David Lee Mangum, 36 tuổi, sau khi một trong những người từng là bạn tình đồng tính của anh ta phát hiện ra David bị nhiễm HIV hồi tháng 7.

Theo người đàn ông này, lúc mới quen nhau và bắt đầu hò hẹn, David đảm bảo rằng mình không bị nhiễm HIV. Tuy nhiên sau khi cặp đôi chia tay vào tháng 6 vừa rồi, anh ta có nhận được một cuộc điện thoại từ một trong những người bạn ở chung nhà với David thông báo rằng David thực ra bị mắc căn bệnh thế kỷ này từ năm 2003.

Theo luật lệ của bang Missouri, cố tình phơi nhiễm HIV cho người khác là một trọng tội. Nếu nạn nhân bị nhiễm virus này thì người cố tình làm phơi nhiễm có thể phải ngồi tù cả đời.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, David thừa nhận đã có quan hệ tình dục với hơn 300 người đàn ông khác kể từ khi biết mình dương tính với HIV, tuy nhiên anh ta không nói với bất kỳ ai trong số đó hay sử dụng bao cao su để bảo vệ sức khỏe cho bạn tình.

David thừa nhận chưa bao giờ tiết lộ việc mình bị nhiễm HIV với lý do là "sợ bị từ chối". Người đàn ông này cũng nói với cảnh sát rằng anh ta thường chỉ biết tên của bạn tình, vì vậy rất khó để thông báo cho những người có nguy cơ nhiễm HIV từ David.

Theo Nydailynews, hiện tại David Lee Mangum bị giam tại nhà tù hạt Stoddard chờ xét xử.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC