Ngày 9 Tháng 4, 2016 | 11:00 AM

Người đàn ông chết oan uổng sau khi hút mỡ, bơm ngực, gọt cằm

  MỚI NHẤT

Người dân Úc vừa được cảnh báo về nguy cơ làm phẫu thuật thẩm mỹ ở nước ngoài thông qua cái chết của một người đàn ông đã phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ tại Malaysia.

Chủ tịch hiệp hội về Phẫu thuật thẩm mỹ, giáo sư Hugh Bartholomeusz cho biết bệnh nhân phải thận trọng khi xem xét việc lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ giá rẻ ở nước ngoài vì hậu quả rất khôn lường. Ông cũng cho biết việc xem xét phẫu thuật cần được cân nhắc cả việc hồi phục tại nhà và chất lượng chăm sóc tổng quát tốt hơn, chứ không chỉ vì “giá rẻ”.

Cái chết của anh Leigh Aiple, người đã dành hàng ngàn đô để thực hiện phẫu thuật tại Malaysia vào năm 2014 với mong muốn thay đổi cuộc sống là một hồi chuông thức tỉnh cho người dân ở bang Victoria nói riêng và nước Úc nói chung.

Aiple được báo cáo là đã thực hiện hút mỡ bụng , bơm môi, nâng cơ mắt, gọt cằm, nâng đùi và bơm ngực trong chuyến đi tới đất nước Đông Nam Á một năm trước. Mặc dù vậy, người đàn ông 31 tuổi này đã qua đời sau khi phẫu thuật từ Malaysia trở về nước Úc. Sự xuất hiện của Aiple sau khi phẫu thuật đã khiến mẹ của anh vô cùng sửng sốt.

Bà Grace Muscat, mẹ của Aiple cho biết: “Khi thằng bé về nhà, trên người thằng bé chằng chịt về khâu và mổ”.


Anh Leigh Aiple, người Úc (giữa) đã qua đời sau cuộc phẫu thuật thẩm mỹ khắc nghiệt tại Malaysia.

Anh Leigh Aiple, người Úc (giữa) đã qua đời sau cuộc phẫu thuật thẩm mỹ khắc nghiệt tại Malaysia.

Aiple đã phẫu thuật tại trung tâm y tế Beverly Wilshire ở Kuala Lumpur. Chuyến đi được sắp xếp bởi một cơ quan đại diện về y tế nước ngoài là Gorgeous Getaways.

Bà Muscat phát biểu trên tờ The Age rằng, rắc rối xuất hiện ngay sau cuộc phẫu thuật đầu tiên của con trai bà hoàn thành, vì vết khâu đã bung chỉ và vết thương bị rò rỉ nhiều tuần sau. Anh ấy đã gửi thư điện tử cho bà kể về việc cảm thấy khó thở, choáng váng, ỉa chảy, lo sợ rằng sẽ bị bỏ rơi tại Malaysia.

Bà Muscat nói rằng con trai bà không lâu sau đó đã phàn nàn về việc cẳng chân bị căng ra. Bà ấy nghĩ rằng anh ấy đã phát hiện ra một vết thương 10 cm bị mở. Mặc dù vậy, Aiple vẫn quyết quay về Úc và đã đặt lịch hẹn với bác sĩ vào ngày hôm sau.

Mẹ của anh ấy đã gọi xe cứu thương khi anh ấy thấy đau ngực, nhưng chỉ trong vòng vài giờ sau, anh ấy qua đời. Một người đại diện của Beverly Wilshire nói rằng trường hợp của Aiple là cực kì hiếm và phức tạp, nhưng những nhận định kín sau này không tiết lộ thêm kết quả của cuộc điều tra.

Theo Tri Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC