Ngày 4 Tháng 10, 2018 | 10:35 AM

Người cha đau khổ đi tìm xác con trai suốt 5 ngày sau trận thảm họa kép khiến hàng nghìn người chết thảm

GiadinhNet - Mỗi ngày, người đàn ông này dành 12 tiếng để đi tìm xác con trai. Anh không có cách nào để xua đi những đớn đau ngoài việc làm này.

Hình ảnh tang thương chồng chất sau trận thảm họa kép ở Indonesia khiến 1.374 người chết Hình ảnh tang thương chồng chất sau trận thảm họa kép ở Indonesia khiến 1.374 người chết

GiadinhNet - Con số người chết đã lên đến 1,374 và cuộc sống của người dân tại Indonesia vô cùng khốn khổ sau trận thảm họa kép.

Ngày 28/9 là một ngày đen tối đối với người dân thành phố Palu (Indonesia), trận thảm họa kép cả động đất lẫn sóng thần đã cướp đi hơn 1.400 người. Trong số đó có rất nhiều trẻ em và người già. Trong thảm họa này, một nhà thờ đã đổ sập và chôn vùi hơn 80 đứa trẻ.

Được biết, trận động đất 7.5 độ richer đã tấn công vào bờ biển phía Tây đảo Sulawesi của thành phố Palu. Nó biển mặt đất thành chất lỏng và khiến cho các tòa nhà bị đổ sập. Trận thảm họa kép đã chôn vùi rất nhiều người.


Nhà thờ đổ sập chôn vùi hơn 80 đứa trẻ.

Nhà thờ đổ sập chôn vùi hơn 80 đứa trẻ.

Trong nhà thờ mang tên "Chiến binh của Thiên Chúa" lúc ấy đang tổ chức trại Kinh Thánh bao gồm hơn 80 trẻ em cả nam lẫn nữ. Sau thảm họa, vào thứ Hai ngày 1/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 34 xác chết hiện tại vẫn còn 56 đứa trẻ đang ở trong đống đổ nát.

Anh Martin Kebo, cha của một trong số những đứa trẻ đã dành 12 tiếng/ngày để tìm con trai của mình. Anh đã mất 5 ngày liên tục để đi xung quanh đống đổ nát, lật từng mảng vỡ để có thể đưa con trai ra ngoài. Nhưng tất cả đều vô vọng và anh bất lực nói với mọi người: "Tôi không tức giận, tôi tức giận với ai bây giờ?".

"Bây giờ chúng tôi chỉ hy vọng, tất cả những đứa trẻ đều được tìm thấy. Đã có rất nhiều máy xúc được điều động nhưng vẫn chưa có kết quả", Kebo chia sẻ.


Trong số hơn 1.400 người chết có rất nhiều trẻ em và người lớn tuổi.

Trong số hơn 1.400 người chết có rất nhiều trẻ em và người lớn tuổi.

Ngoài ra, anh còn kể khi hàng xóm hỏi: "Con trai của anh đã về chưa", thì anh chỉ biết đau khổ nói: "Vâng, nó chưa về. Tôi không thể làm gì cả? Chúa đã yêu nó nhiều hơn tôi".

Được biết, sau 5 ngày diễn ra trận thảm họa kép, đã có hơn 1.400 người thiệt mạng. Người dân Indonesia đang sống trong những ngày kinh hoàng và khốn khổ nhất. Nạn hôi của, tình trạng dịch bệnh và rất nhiều hiểm họa từ núi lửa đang đe dọa cuộc sống của họ.

Đỗ Quyên (Theo NewYork Times)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC