Ngày 4 Tháng 3, 2015 | 01:45 PM

Ngực nảy nở như phụ nữ, chàng trai được bồi thường 53,2 tỷ đồng

  MỚI NHẤT

Austin Pledger nhận được khoản tiền bồi thường thiệt hại 2,5 triệu USD (tương đương 53,2 tỷ đồng) cho bộ ngực khổng lồ size 46DD. Được biết, sự phát triển bất thường này là do tác dụng phụ của việc sử dụng thuốc Risperdal gây nên.

Trong phiên tòa mới đây, anh Austin Pledger, 20 tuổi, người Mỹ đã giành phần thắng trong vụ kiện với công ty sản xuất ra thuốc Risperdal chữa bệnh tự kỷ đồng thời nhận được khoản tiền bồi thường thiệt hại 2,5 triệu USD (tương đương 53,2 tỷ đồng) cho bộ ngực khổng lồ size 46DD. Được biết, sự phát triển bất thường này là do tác dụng phụ của việc sử dụng Risperdal gây nên.

Austin Pledger bị mắc chứng to ngực ở đàn ông sau khi uống thuốc chữa bệnh.

Năm 8 tuổi, Austin được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng bệnh tự kỷ. Bác sĩ gia đình đã chỉ định cho anh uống thuốc Risperdal. Tuy nhiên cũng vào thời điểm đó, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chỉ định cấm sử dụng loại thuốc này cho trẻ em vì nguy cơ khiến nam giới mắc chứng to ngực ở đàn ông.

Ông Thomas Kline, luật sư của Austin cho biết, trong thuốc Risperdal có chứa nhiều prolactin, loại hoóc-môn kích thích mô ngực phát triển. Chính vì thế, Austin cũng nằm trong số ít chịu ảnh hưởng của tác dụng phụ này.

Hiện với bộ ngực lớn như của phụ nữ, Austin buộc phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ để có thể lấy lại tự tin trong cuộc sống.

Thuốc Risperdal gây ra tác dụng phụ.

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC