Ngày 17 Tháng 11, 2014 | 10:33 AM

Ngồi tù vì tung ảnh "nóng" của bạn gái cũ lên mạng xã hội

Ngồi tù vì tung ảnh "nóng" của bạn gái cũ lên mạng xã hội
  MỚI NHẤT

Luke King, một thanh niên 21 tuổi đến từ Nottingham đã trở thành trường hợp đầu tiên bị phạt tù ở Anh vì tội tung ảnh "nóng" của bạn gái cũ lên mạng xã hội.

Theo cáo trạng tại phiên tòa ở Derbyshire, King đã tung những hình ảnh riêng tư của một phụ nữ lên dịch vụ nhắn tin WhatsApp hồi tháng Tám vừa qua sau khi liên tục gửi tin nhắn dọa dẫm cô.

Vì hành động trả thù hèn hạ này, King bị liệt vào tội danh quấy rối không bạo lực và bị tuyên án 12 tuần tù giam. Bên cạnh đó, tòa cũng ban một lệnh hạn chế để ngăn chặn thanh niên này tiếp xúc với cô gái.

Theo Cơ quan Công tố Hoàng gia Anh (CPS), vụ xét xử này là lời nhắc nhở những hành động vi phạm như thế sẽ bị xử lý thích đáng.

Tòa án đã xét xử Luke King theo hướng dẫn ban hành hồi tháng 10, trong đó xác định rõ các công tố viên có thể sử dụng những văn bản pháp lý hiện hành nào để truy tố những người có hành động vi phạm như vậy.

Luke King. Nguồn: dailymail.co.uk

Công tố viên Peter Shergill cho biết: "Trong trường hợp này, bởi vì Luke King đã đe dọa nạn nhân và tung nhiều hình ảnh của cô gái lên mạng xã hội nên anh ta bị khép vào tội quấy rối."

Ông Shergill cũng nhấn mạnh đây là trường hợp đầu tiên bị xét xử ở vùng Derbyshire kể từ khi các hướng dẫn mới có hiệu lực và là lời cảnh báo nghiêm khắc rằng những hành động vi phạm kiểu này sẽ bị xử lý.

Các công tố viên sẽ sử dụng nhiều biện pháp pháp lý để bảo vệ công lý cho nạn nhân.

Trong khi đó, người phát ngôn cảnh sát vùng Derbyshire nói rằng điều quan trọng ở đây là mọi người cần ý thức được việc tung những hình ảnh riêng tư lên mạng xã hội sẽ bị liệt vào tội quấy rối người khác.

Quan chức trên cho biết thêm: "Chúng tôi nhất trí với quan tòa rằng đó là hành động ti tiện, đặc biệt là sau khi Luke King đã nhận được cảnh báo dừng lại,. Tất cả những ai là nạn nhân của loại hình tội phạm này nên giữ bằng chứng và báo ngay cho cảnh sát càng sớm càng tốt".

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC