Ngày 10 Tháng 1, 2017 | 10:30 AM

Ngồi tù 22 năm vì tội ăn trộm điều khiển từ xa

Một người đàn ông ở Mỹ vừa bị tuyên án 22 năm tù giam vì tội liên tiếp ăn trộm chiếc điều khiển tivi ở một khu chung cư.


Eric Bramwell. Ảnh: DUPAGE COUNTY SHERIFFS OFFICE

Eric Bramwell. Ảnh: DUPAGE COUNTY SHERIFF'S OFFICE

Tháng 8/2015, Eric Bramwell đã ăn trộm chiếc điều khiển từ xa của một khu căn hộ ở Wheaton, bang Illinois, nhưng lại để quên chiếc găng tay của mình tại đây, Chicago Tribune cho biết. Mẫu DNA từ chiếc găng tay sau đó được phát hiện trùng khớp với mẫu DNA của Bramwell trong dữ liệu những kẻ phạm tội từng bị kết án của bang.

Tháng 11/2016, Bramwell bị tòa xác nhận là kẻ gây ra vụ trộm trên và đầu tuần trước đã bị tuyên án 22 năm tù giam. Người đàn ông hiện 35 tuổi này sẽ phải ngồi tù ít nhất một nửa thời gian của bản án trước khi có đủ điều kiện để được phóng thích sớm hơn hạn định, New York Daily News đưa tin.

Theo các công tố viên, Bramwell từng thực hiện các vụ ăn trộm điều khiển tương tự ở các khu chung cư gần đó trước đây.

"Hành động vi phạm của Bramwell và tiền án phạm tội trước đây đã tố cáo anh ta. Bất chấp Bramwell đã lấy đi món đồ vật gì, anh ta đã liên tục thể hiện sự chế nhạo, coi thường luật pháp. Anh ta trộm thứ mình muốn, hết lần này đến lần khác, không thèm để ý đến hậu quả", luật sư Robert Berlin nói.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC