Ngày 18 Tháng 11, 2019 | 04:00 PM

Nghi phạm chính mua hai điện thoại khi phát hiện 39 thi thể

  MỚI NHẤT

Ronan Hughes mua hai điện thoại di động bằng tiền mặt từ một cửa hàng tại trung tâm mua sắm ở Essex, ngay trước và sau khi xác của 39 người Việt được tìm thấy trong khu công nghiệp Grays gần đó.


Nghi phạm chính mua hai điện thoại khi phát hiện 39 thi thể - Ảnh 1.

Ronan Hughes (phải) và em trai Christopher Hughes (trái) đang bị cảnh sát Anh truy nã vì liên quan đến cái chết của 39 người Việt trong xe tải ở hạt Sussex hôm 23/10. Ảnh: Essex Police.

Ronan mua chiếc điện thoại đầu tiên ở cửa hàng O2 tại trung tâm mua sắm Lakeside, Thurrock, Essex, bốn ngày trước khi các thi thể được phát hiện. Hắn quay lại cửa hàng lúc 18h ngày 23/10, ngày các nạn nhân được tìm thấy, và mua một điện thoại di động khác.Cảnh sát hạt Essex đang tin đó là bằng chứng thuyết phục chứng minh Ronan (40 tuổi, người Ireland) - nghi phạm chính liên quan cái chết của 39 người Việt Nam hồi tháng 10 - có mặt trong khu vực xếp hàng hóa đến từ cảng Zeebrugge (Bỉ) vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Tên này được cho là đã sử dụng một trong hai điện thoại để nói chuyện với cảnh sát sau khi phát hiện ra các thi thể. Một nguồn tin cho biết: "Có một video quay bằng camera giám sát cho thấy Ronan Hughes đến trung tâm mua sắm Lakeside để mua điện thoại. Cảnh sát nghĩ rằng chuyện này có thể chỉ ra rằng Hughes có mặt tại đó để giám sát toàn bộ hoạt động buôn người".

Ronan Hughes và em trai Christopher Hughes (34 tuổi) đều đang bị cảnh sát truy nã vì nghi ngờ ngộ sát và buôn người. Hai anh em nhà Hughes được cho đã quay trở lại Bắc Ireland nhưng chúng cũng có thể đang ở Cộng hòa Ireland.

Thám tử trưởng hạt Essex, Stuart Hooper, cho biết: "Chuyện này liên quan đến trường hợp 39 người chết một cách bi thảm. Do đó, sự hỗ trợ từ cộng đồng sẽ rất quan trọng để giúp chúng tôi đưa những người phải chịu trách nhiệm ra trước công lý".

Nghi phạm chính mua hai điện thoại khi phát hiện 39 thi thể - Ảnh 2.

Xe tải chở 39 thi thể người Việt di chuyển khỏi hiện trường tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays, hạt Essex, hồi tháng 10. Ảnh: PA.


Ngoài hai anh em trên, tài xế Maurice Robinson (25 tuổi, Bắc Ireland) đã bị bắt với cáo buộc ngộ sát và tham gia vào đường dây buôn người quốc tế . Tài xế Eamon Harris (22 tuổi, Bắc Ireland) được đưa ra Tòa án tối cao ở Dublin, CH Ireland, và bị dẫn độ về Anh vì liên quan đến vụ án.

Ba nghi phạm khác cũng bị bắt hồi tháng 10 bao gồm một cặp nam nữ 38 tuổi và một người đàn ông 45 tuổi, được tại ngoại đến giữa tháng 11.

Hôm 23/10, cảnh sát Anh tìm thấy thi thể của 31 nam và 8 nữ trong thùng xe container tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, hạt Essex, đông bắc London. Chiếc container được đưa bằng phà từ Bỉ sang Anh. Ngày 7/11, Bộ Công an Việt Nam thông báo 39 người chết ở Anh có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC