Ngày 11 Tháng 5, 2013 | 08:09 AM

Nghi cô gái bị hiếp dâm tập thể, dân kéo đi biểu tình

Nghi cô gái bị hiếp dâm tập thể, dân kéo đi biểu tình
  MỚI NHẤT

Hàng trăm người tụ tập biểu tình bên ngoài một khu chợ ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 8/5 yêu cầu cảnh sát điều tra cái chết của một công nhân nữ nhập cư được cho là nhảy lầu tự tử sau khi bị bảy nhân viên bảo vệ chợ hãm hiếp tập thể.

Các nhân chứng nói với Hoàn Cầu Thời Báo (HCTB) hầu hết người biểu tình, trong đó có người thân và bạn bè nạn nhân, đến từ tỉnh An Huy, quê hương của cô gái.

HCTB trích lời một người bán hàng gần đó rằng đám đông tụ tập ở một chợ tại quận Phong Đài giơ cao biểu ngữ và băngrôn phản đối cảnh sát.

Một số lượng lớn cảnh sát, bao gồm các lực lượng vũ trang và trực thăng, được huy động tới hiện trường để giải tán đám đông. Cảnh sát cho biết cuộc điều tra ban đầu cho thấy không có bằng chứng kết luận đây là một vụ án hình sự và bác bỏ suy đoán của người dân cho rằng người phụ nữ trên bị hãm hiếp và ném ra khỏi tòa nhà khu chợ.

Cảnh sát Bắc Kinh nói máy quay an ninh có ghi hình người phụ nữ, có họ là Yuan, 22 tuổi, đi vào tòa nhà tối 2/5 một mình trước khi nhảy lầu 5 giờ sáng hôm sau.

Nguồn tin này cho biết thêm cô không có bất cứ liên hệ gì với những người khác khi ở qua đêm tại tòa nhà trong khi kết quả điều tra và giám định pháp y khẳng định không có dấu hiệu khả nghi nào.

Các tin đồn đang lan truyền trên mạng nói Yuan bị bảy nhân viên bảo vệ chợ hãm hiếp tập thể trong một căn phòng khóa kín cửa. Có hai giả thuyết được đặt ra: cô ấy tự tử vì tủi nhục hoặc bị những kẻ hiếp dâm đẩy ra khỏi tòa nhà.

Mẹ của nạn nhân đã tới sở cảnh sát địa phương, đơn vị giám sát khu chợ, nhưng không được phép xem những thước phim cuối cùng về con gái mình, một số cư dân mạng phao tin.

Một cư dân mạng thậm chí còn đưa hình một xác chết nằm trên mặt đất và khẳng định đó là hiện trường cái chết của cô Yuan. Nhưng bức ảnh sau đó được xác định lấy từ một kênh truyền hình của Hong Kong.

Tuy nhiên, tất cả bình luận và chia sẻ về vụ việc trên đều bị xóa khỏi Weibo, trang mạng xã hội phổ biến nhất Trung Quốc.

“Nếu đó đơn thuần chỉ là một vụ tự tử, tại sao tôi không (được phép) bàn về nó - một cư dân mạng bức xúc - Tôi yêu cầu cảnh sát công bố đoạn băng video trên và cho phép người dân tự do chia sẻ quan điểm”.

"Cảnh sát Bắc Kinh nên công bố thông tin theo yêu cầu của người dân trước khi niềm tin của người dân bị đổ vỡ", cô Xia Xueluan, giáo sư học viên xã hội học - nhân học ĐH Bắc Kinh, nói.

Theo Tuổi Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC