Ngày 20 Tháng 10, 2015 | 10:00 PM

Ngăn tranh cãi, du khách bị hành hung tới chết

  MỚI NHẤT

Một du khách Trung Quốc đại lục trong lúc cố gắng hòa giải tranh chấp giữa nữ đồng nghiệp và người dẫn đoàn đã bị nhóm 4 tên đánh đập bất tỉnh.

Cuộc 'đổ bộ' của hơn 6.000 du khách Trung Quốc ở Pháp / Đại gia Trung Quốc mua trực thăng chỉ để đi săn ở Mỹ

 

Ông Miao qua đời sáng nay. Ảnh: SCMP

 

Theo SCMP, Miao Chunqi, 53 tuổi, là một nhà thầu xây dựng ở tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc, qua đời sáng nay tại bệnh viện Nữ hoàng Elizabeth tại Hong Kong.

Cảnh sát cho biết, Miao nằm trong nhóm 19 du khách Trung Quốc đại lục đến Hong Kong du lịch. Họ được dẫn tới cửa hàng nữ trang ở phố Man Lok, Hung Hom sáng hôm qua. Một người phụ nữ trong đoàn, đồng nghiệp của Miao, không muốn mua hàng, và tranh cãi với người dẫn đoàn. Hai người bị cáo buộc xô xát trong lúc cãi vã.

"Nạn nhân cố gắng giảng hòa hai người kia, nhưng lại bị một nhóm 4 tên tấn công", cảnh sát cho biết. "Điều tra ban đầu cho thấy, ông còn bị lôi ra khỏi cửa hàng và đánh đập một lần nữa".

Bốn tên này chạy trốn trước khi cảnh sát đến, còn Miao thì bất tỉnh tại hiện trường. Cảnh sát đã tạm giữ nữ du khách kia, cùng người đứng đầu đoàn du lịch, cũng là nữ. Vụ của Miao được xếp vào loại ngộ sát. Đêm qua, cảnh sát đã bắt giữ một người Hong Kong 44 tuổi và một người đại lục 32 tuổi, tiếp tục tìm kiếm hai kẻ tình nghi tham gia đánh đập ông Miao.

Joseph Tung Yao-chung, giám đốc cơ quan quản lý du lịch của Hong Kong cho rằng, bạo lực làm tổn hại danh tiếng thiên đường mua sắm của hòn đảo này. Ông kêu gọi khách du lịch, hướng dẫn viên và người dẫn đoàn giải quyết tranh chấp thông qua thảo luận, chứ không dùng bạo lực.

Đây không phải lần đầu chuyện ép khách mua sắm xảy ra ở Hong Kong. Hồi cuối tháng 9, một nhóm du khách Trung Quốc bị người dẫn đoàn lăng mạ vì không muốn đi mua sắm. Sau đó, họ bị nhốt và lần lượt 42 người đều phải mua trang sức, mới được thả ra.

Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC