Ngày 17 Tháng 11, 2014 | 11:08 AM

"Ngã ngửa" vì mất gần 1.200 USD chỉ để đọc email trên máy bay

"Ngã ngửa" vì mất gần 1.200 USD chỉ để đọc email trên máy bay
  MỚI NHẤT

Theo Business Insider, một hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không Singapore Airlines đã thực sự sốc khi nhận được tờ hóa đơn thanh toán khoản phí dùng Internet trên máy bay lên tới 1.200 USD.

Jeremy Gutsche, người sáng lập trang web khảo sát xu hướng trực tuyến, TrendHunter.com, đã phải trả một khoản phí 1.171,46 USD cho việc sử dụng 30MB dữ liệu trên một chuyến bay đến Singapore của hãng hàng không Singapore Airlines.

Gutsche cho biết trước chuyến bay, khi còn ở sân bay, ông đã đăng ký mua một gói 30 USD WiFi và ông sử dụng gói cước đó để đọc 155 trang tài liệu, chủ yếu là email.

Gutsche mô tả tại một thời điểm trên chuyến bay, ông đã dành khoảng một giờ tải lên một file dữ liệu PowerPoint 4MB  và ông ước tính sẽ chỉ mất khoảng 10 USD trên cơ sở bảng giá mỗi Mb được công bố trên tờ đăng ký gói cước.

Trong quá trình chờ tải lên file dữ liệu, Gutsche đã làm một giấc ngủ với tâm lý yên tâm vì mình đã mua hẳn gói cước 30 USD.

Thế nhưng, khi máy bay hạ cánh xuống sân bay, Gutsche đã "ngã ngửa" khi nhận tờ hóa đơn của hãng hàng không Singapore Airlines đòi ông trả khoản phí gần 1.200 USD chỉ để đọc và gửi email trên chuyến bay. 

Gutsche đã châm biếm khuyên mọi người nên nghĩ kỹ trước khi kiểm tra email trên một chuyến bay quốc tế đến Singapore.

"Không hạ cánh còn hạnh phúc hơn," Gutsche ngán ngẩm than vãn.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC