Ngày 7 Tháng 12, 2019 | 07:33 PM

Nạn nhân hiếp dâm bị thiêu chết

Cô gái 23 tuổi qua đời tại bệnh viện sau hai ngày bị nhóm nghi phạm thiêu sống trên đường đến phiên tòa xử vụ hiếp dâm.

Nạn nhân không qua khỏi sau hai ngày điều trị tại một bệnh viện ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ vì bị bỏng quá nặng. Cô bị nhóm 5 người đàn ông tưới xăng lên người và thiêu sống khi đang tới tòa án quận Unnao, bang Uttar Pradesh để dự phiên xét xử vụ án cưỡng hiếp mà cô là nạn nhân.

Cô nộp đơn tố cáo hồi tháng 3, sau khi bị 5 người đàn ông trên cưỡng hiếp tập thể vào tháng 12/2018. Ba nghi phạm trong số này bị bắt nhưng được tại ngoại tuần trước, còn hai kẻ bỏ trốn. Hiện cảnh sát đã bắt cả nhóm nghi phạm.

Nạn nhân hiếp dâm bị thiêu chết  - Ảnh 1.

Các thành viên của một tổ chức phi chính phủ cầm biểu ngữ phản đối bạo lực với phụ nữ ở thành phố Mumbai, Ấn Độ. Ảnh: AFP.Uttar Pradesh là bang đông dân nhất Ấn Độ và cũng là nơi diễn ra hơn 4.200 vụ hiếp dâm được báo cáo vào năm 2017.

Cảnh sát Ấn Độ hôm 6/12 bắn chết 4 nghi phạm cưỡng hiếp, sát hại nữ bác sĩ thú y Priyanka, 27 tuổi ở gần thành phố Hyderabad, bang Telangana, do những tên này định bỏ trốn khi được đưa tới hiện trường thực nghiệm vụ án. Gia đình nạn nhân và nhiều người dân đã hoan nghênh hành động kịp thời của cảnh sát.

Tình trạng cưỡng hiếp và bạo lực tình dục đối với phụ nữ ở Ấn Độ gây chú ý từ sau cái chết của một nữ sinh tại New Delhi năm 2012. Giới chức đã thắt chặt hình phạt với tội phạm hiếp dâm nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy tình trạng bạo lực với phụ nữ thuyên giảm.

Theo số liệu mới nhất của chính phủ Ấn Độ, gần 33.660 vụ cưỡng hiếp đã được ghi nhận trong năm 2017, tương đương mỗi ngày xảy ra trung bình 62 vụ.

Theo Ngọc Ánh 

Reuters/VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC