Ngày 26 Tháng 3, 2015 | 04:53 PM

Nạn nhân chuyến bay xấu số đã dự cảm được cái chết của mình?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cháu gái của một nạn nhân trên chuyến bay xấu số Airbus A320 gặp nạn hôm 24/3 bị ám ảnh bởi suy nghĩ dường như các hành khách trên chuyến bay đã dự cảm rằng mình sẽ chết trong 8 phút trước khi vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra.

Sandrine Driessens, cháu gái của một nạn nhân tên Christian Driessens, 59 tuổi, người Bỉ trên chuyến bay xấu số này cho biết "rất khó khăn" để cô và những người thân trong gia đình vượt qua nỗi mất mát quá lớn này, nhất là ý nghĩ người chú của mình đã linh cảm và hiểu rõ bản thân chỉ còn sống được 8 phút nữa trước khi cái chết ập xuống.

"Chú tôi chắc chắn biết rằng mình đang sống những giây phút cuối cùng của cuộc đời trước khi máy bay bắt đầu rơi xuống và vỡ tan thành nhiều mảnh", cô nói với tờ La Provence.

"Trong tám phút dài ấy, chú ấy đã vĩnh viễn ra đi. Đây thật là một điều khủng khiếp! Tôi không dám tưởng tượng cảnh tượng rùng rợn đó khi những người làm cha mẹ cố gắng hết sức mình để bảo vệ cho những đứa con mình trên chiếc máy bay này".

Loving: Christian Driessens, 59, pictured second from right, was a keen traveller. He was killed when the Germanwings A320 crashed in the Alps on Tuesday

Ông Christian Driessens, 59 tuổi, người thứ hai từ bên phải là một khách du lịch đã bị thiệt mạng trên chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu 4U9525 của hãng hàng không giá rẻ Germanwings hôm 24/3

Happy: Although Christian Driessens' niece said she was haunted by the idea that he knew he was going to die for eight minutes while the plane was descending, an aviation expert has said that it is more likely that the passengers and crew were calm and did not realise that they were in mortal danger

Một chuyên gia hàng không nói rằng, nhiều khả năng rằng các hành khách và phi hành đoàn đã bình tĩnh và họ không nhận ra rằng mình đang gặp nguy hiểm, mong manh giữa sự sống và cái chết

Một phi công kỳ cựu lái dòng máy bay A320 đã nói, các hành khách không thể biết được rằng họ sẽ chết. Người này cho biết, nếu có bất cứ điều gì xảy ra trên chuyến bay, âm thanh bao trùm trên máy bay sẽ chỉ còn là "sự im lặng đến kỳ lạ".

Hiện lực lượng tìm kiếm các bên đang triển khai tích cực công tác tìm kiếm nạn nhân của vụ máy bay thương tâm này. Laurent Jaunatre, Tổng chỉ huy chiến dịch tìm kiếm, nhiều thi thể đã không còn nguyên vẹn và việc nhận diện nạn nhân sẽ rất khó khăn nhất, chắc chắn phải nhờ tới xét nghiệm DNA. Giới chức Pháp chưa cho biết họ đã thu hồi bao nhiêu thi thể trong ngày 25/3.

Lan Dương/Nguồn: Dailymail

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC