Ngày 17 Tháng 12, 2014 | 09:10 AM

Nam sinh 17 tuổi thừa nhận bịa đặt về việc kiếm 72 triệu USD

Nam sinh 17 tuổi thừa nhận bịa đặt về việc kiếm 72 triệu USD
  MỚI NHẤT

Mới đây, cậu học sinh trung học 17 tuổi Mohammed Islam đã thừa nhận sự thật gây sốc: cậu và các bạn đã bịa đặt chuyện mình kiếm được 72 triệu USD.

Tự nhận là "Sói Non" của phố Wall, cậu học sinh trung học 17 tuổi Mohammed Islam đã làm cả thế giới chấn động với câu chuyện kiếm được hàng chục triệu USD nhờ việc buôn bán cổ phiếu trong giờ nghỉ ăn trưa ở trường.

Nhưng mới đây, Mohammed đã thừa nhận sự thật gây sốc: cậu và các bạn đã bịa đặt mọi chuyện.

Câu chuyện của Mohammed được dựng lên tỉ mỉ và cẩn thận đến nỗi những nguồn tin có tiếng như tạp chí New York cũng bị lừa.

Trước đó, tờ tạp chí này đã đăng tin rằng cậu học sinh ở trường trung học Stuyvesant này đã kiếm được khối tài sản tới 72 triệu USD.

Câu chuyện "như mơ" này cũng đã nhanh chóng phổ biến trên nhiều kênh tin tức. Mohammed và bạn mình, Damir Tulemaganbetov chuẩn bị được xuất hiện trong chương trình Half-Time Report của kênh CNBC.

Tuy nhiên, cả hai đã xin được rút khỏi chương trình và thừa nhận sự thật khi nhận thấy họ đã đi quá xa. Mohammed nói rằng, mọi thứ đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát. "Chúng tôi chỉ mong có một bài viết về những gì chúng tôi hy vọng mình làm được trong sự nghiệp sau này. Nhưng những gì báo chí miêu tả hoàn toàn không đúng sự thật."  

Mohammed Islam bịa đặt chuyện mình kiếm được 72 triệu USD.

Theo tờ New York Observer, Mohammed đã được Jessica Pressler, phóng viên Tạp chí New York phỏng vấn sau khi biết câu chuyện của cậu qua một đồng nghiệp.

Cậu học sinh cho biết, việc số tiền trong tài khoản của cậu có 8 con số "hoàn toàn là tưởng tượng" và con số 72 triệu USD cũng là sai sự thật. "Tôi đã khiến cô Pressler tin là tôi kiếm được tới hơn 72 triệu USD nhờ buôn bán chứng khoán," Mohammed trả lời tờ New York Observer.

Hành động của Mohammed đã khiến cha mẹ cậu vô cùng tức giận, và cậu đã phải ở lại nhà bạn một đêm để tránh cơn giận dữ của họ. "Thực sự thì bố tôi muốn từ mặt tôi. Còn mẹ tôi thì bảo rằng bà sẽ không nói chuyện với tôi nữa. Quy tắc của bố mẹ tôi là nếu tôi nói dối mà không thừa nhận, họ sẽ không còn tin tưởng tôi nữa. Bố mẹ biết tôi đã sai và rất giận dữ. Và tôi vẫn chưa thể nói chuyện với họ."

Damir Tulemaganbetov, bạn của Mohammed cho biết, cả hai đã thức suốt đêm sau khi câu chuyện của họ được lên báo để "kiểm tra tin tức từ khắp thế giới." "Mọi người đều sẽ rất giận dữ. Nhưng chúng tôi vẫn muốn nói lời xin lỗi, nhất là tới cha mẹ của mình. Bố tôi mà đọc được câu chuyện này, hẳn ông sẽ kêu lên, "ôi Chúa tôi" vì ông là một người rất khiêm nhường, mà tôi lại nói rằng ông là một người cha tồi."

Tạp chí New York cũng đưa ra lời biện hộ cho tin tức của mình trong một thông cáo: "Bài viết nói rằng con số 72 triệu USD chỉ là một lời đồn. Chúng tôi đã sửa lại tiêu đề để phản ánh rõ là chúng tôi không biết chính xác cậu ta đã kiếm được bao nhiêu tiền." "Bản thân câu chuyện cũng không đưa ra con số cụ thể nào. Tuy nhiên Mohammed đã đưa ra những sao kê của ngân hàng cho thấy số tiền trong tài khoản của cậu ta lên đến 8 con số, và cậu ta cũng khẳng định bản thân đáng giá khoản tiền có 8 con số."

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC