Ngày 12 Tháng 12, 2014 | 10:16 AM

Mức bồi thường cho nạn nhân MH370 là bao nhiêu?

Mức bồi thường cho nạn nhân MH370 là bao nhiêu?
  MỚI NHẤT

Ngày 11/12, hãng Thông tấn Bernama của Malaysia dẫn nguồn tin cho biết, nhiều gia đình thân nhân của nạn nhân trên chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) mất tích hồi tháng Ba vẫn chưa muốn nhận khoản đền bù ban đầu 50.000 USD do MAS chi trả.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Liow Tiong Lai cho biết điều này là bởi các gia đình này vẫn hy vọng rằng hành khách trên chuyến bay MH370 vẫn an toàn và sẽ quay về với gia đình. 

Phát biểu trước Hạ viện nước này ngày 11/12, Bộ trưởng Liow Tiong Lai cho biết: "Chúng tôi đã đưa ra mức bồi thường ban đầu là 50.000 USD cho mỗi gia đình có nạn nhân trên chuyến bay này nhưng thật không may là nhiều gia đình không muốn nhận khoản đền bù ban đầu này bởi họ vẫn nghĩ rằng người thân của họ vẫn còn sống khi mà chúng tôi còn chưa tìm thấy chiếc máy bay này cũng như là thi thể nạn nhân nào của thảm họa MH370."

Chiếc máy bay mang số hiệu MH370 chở theo 239 hành khác và phi hành đoàn đã mất tích ngày 8/3 khoảng 1 giờ sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Malaysia trên hành trình đến Bắc Kinh. 

MAS đã đưa ra khoản đền bù ban đầu như là một phần trong khoản đền bù tổng thể cho gia đình các nạn nhân có thân nhân trên chuyến bay này. 

Nỗi đau của người thân hành khách trên máy bay MH370

Bộ trưởng Liow đã nhắc lại quan điểm của chính phủ Malaysia rằng chiến dịch tìm kiếm MH370 vẫn đang là ưu tiên của chính phủ và Chính phủ sẽ cam kết tiếp tục tham gia tìm kiếm chung với Australia và Trung Quốc. 

Ông cho biết: "Cho đến thời điểm hiện tại, chiến dịch tìm kiếm MH370 đã bước vào giai đoạn tìm kiếm ở khu vực dưới đáy biển do Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB) dẫn đầu. Chiến dịch này đã bắt đầu từ đầu tháng Mười và sẽ còn được tiếp tục trong 12 tháng tới nữa. Cho đến nay, chiến dịch tìm kiếm dưới đáy biển, gồm việc khảo sát khu vực đáy biển đã được vẽ bản đồ đã tiến hành được trên một diện tích 9.600 km2."

Ông cho biết, nếu chiếc máy bay mang số hiệu MH370 được tìm thấy dưới đáy biển thì giai đoạn tiếp theo sẽ là giai đoạn thu gom nhằm thu lại những mảnh vỡ của chiếc máy bay này.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC