Ngày 3 Tháng 8, 2015 | 03:08 PM

Mưa lũ hoành hành khắp nơi, hàng trăm người thiệt mạng

  MỚI NHẤT

Theo AP, hàng trăm ngàn người đã phải đi sơ tán, nhiều người bị thiệt mạng khi mưa lớn hoành hành, gây lũ lụt, sạt lở đất ở nhiều nước châu Á.

Nhiều nước châu Á đang phải gánh chịu cảnh mưa lũ kéo dài.

Hôm 2/8, thông báo của Bộ Nội vụ Ấn Độ cho hay, trong những ngày qua, các trận mưa lớn đã giết chết hơn 100 người, khiến hàng trăm ngàn người phải di tản tới các trại tị nạn.

Trong đó, một cơn bão lớn đã ập vào bang Tây Bengal, khiến 48 người thiệt mạng và gần 215.000 người phải sơ tán.

Hơn 200 đội nhân viên y tế đã sử dụng 120 tàu thuyền để tới cứu trợ khu vực này. Các nhà chức trách cho hay, đến nay, họ đã phân phát 400.000 túi nước uống để ngăn chặn những dịch bệnh có thể bùng phát khi lũ lụt xảy ra.

Tại bang phía tây Rajasthan, có 28 người bị thiệt mạng. Nhân viên cứu hộ đã sơ tán gần 1.000 người đến các khu vực cao hơn.

Theo Phát ngôn viên của Lực lượng Phản ứng Thảm họa Quốc gia Ấn Độ, hôm 1/8, có ít nhất 20 người đã bị cuốn đi khi một vụ lở đất san phẳng 10 ngôi nhà ở Jourmol, bang phía đông bắc Manipur.

Trong khi đó, theo BBC, tại Myanmar, sau khi mưa lũ lớn làm ít nhất 27 người thiệt mạng, giới chức nước này đã tuyên bố 4 vùng phía tây là khu vực thảm hoạ.

Hầu hết các vùng tại Myanmar đều đang trong tình trạng lụt lội nặng nề, sạt lở đất khi mưa không ngớt trong nhiều tuần gần đây.

Cơ quan Xử lý Thiên tai của Hội Chữ Thập Đỏ Myanmar cho hay, nước này đang đối mặt với một thảm hoạ lớn và tình trạng mưa lớn có khả năng vẫn tiếp diễn trong những tuần tới.

Theo BBC, mưa lớn cũng đang xảy ra ở nhiều nước châu Á khác như Pakistan, Bangladesh. Nhiều tỉnh miền bắc Việt Nam cũng đang phải đối mặt với tình trạng mưa lũ kéo dài, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Theo Infonet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC