Ngày 29 Tháng 10, 2014 | 08:19 AM

Một tên lửa của Mỹ đã nổ tung chỉ 6 giây sau khi rời bệ phóng

Một tên lửa của Mỹ đã nổ tung chỉ 6 giây sau khi rời bệ phóng
  MỚI NHẤT

Một tên lửa của Mỹ ngày 28/10 đã nổ tung chỉ 6 giây sau khi rời bệ phóng tại bang Virginia để lên đường tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Tên lửa nổ tung sau khi rời bệ phóng. Nguồn: Reuters

Tên lửa nổ tung sau khi rời bệ phóng. Nguồn: Reuters

Tên lửa Antares gồm 14 tầng do hãng Orbital Sciences Corp chế tạo, đã phát nổ lúc 6 giờ 22 chiều ngày 28/10 (giờ địa phương), ít giây sau khi rời bệ phóng bên bờ biển tại Trung tâm bay Wallops.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đã mô tả vụ phóng tên lửa thất bại này là một "điều bất thường đáng buồn".

Theo thông báo, tên lửa đã phát nổ chỉ 6 giây sau khi rời bệ phóng. Tên lửa bốc cháy và rơi xuống đất, tạo thành một đám mây khói bụi bao trùm đống đổ nát.

Các nhân viên điều tra đã nhanh chóng phong tỏa khu vực và cấm mọi người ngoài tiếp cận hiện trường. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ nổ tên lửa.

Theo NASA, tên lửa dự kiến đưa tàu vũ trụ chở hàng Cygnus của hãng Orbital tới ISS, mang theo 2.200 kg hàng tiếp tế cho 6 phi hành gia hiện đang sống trên trạm nghiên cứu.

Hãng Orbital hiện có hợp đồng trị giá 1,9 tỷ USD với NASA về thực hiện 8 chuyến tàu chở hàng tiếp tế lên trạm ISS. 

Sau khi chương trình tàu vũ trụ con thoi của Mỹ chấm dứt hoạt động vào năm 2011, Chính phủ Mỹ không có kế hoạch đưa người lên trạm ISS, ngoại trừ các doanh nghiệp tư nhân muốn đưa du khách lên trạm vũ trụ quốc tế này vì mục đích thương mại.

Theo Vietnamplus

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC