Ngày 26 Tháng 2, 2020 | 11:43 AM

Một quan chức của Hàn Quốc đã nhiễm COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thông tin từ tờ Kookmin Ilbo cho hay, ông Lee Seung-ho, thư ký của phó thị trưởng thành phố Daegu, và một đồng nghiệp được xác định dương tính với COVID -19 khiến tòa thị chính bị phong tỏa một phần.

Theo một báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc cho biết, Deagu chiếm hơn 1/2 số lượng ca nhiễm. Ban đầu lượng người nhiễm chỉ có 131 giờ đây con số đó đã lên đến 457. Được biết, thành phố Tây Nam này có dân số lên đến 2,5 triệu người. Chính vì vậy, chính quyền Hàn Quốc đang lo ngại nơi đây sẽ bùng phát dịch bệnh. Deagu được coi là ổ dịch lớn của Hàn Quốc.

Mới đây, chính quyền thành phố Daegu, đông nam Hàn Quốc, cho biết thư ký Lee Seung-ho có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona vào hôm qua. Tòa thị chính thành phố ngay sau đó đã bị đóng cửa một phần để kiểm dịch.

Theo Naver, người này có tiếp xúc gần với những người tiếp đón trực tiếp với tổng thống Moon Jae-in ngày hôm qua (25/2) tại Daegu.

Một quan chức của Hàn Quốc đã nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Nhân viên y tế Hàn đang dốc hết toàn lực trong cuộc chiến với COVID-19.

Sau khi có thông tin này, các tòa nhà 101 và 111 ở Sancheak-dong, Buk-gu đã được lệnh đóng cửa. Người thư ký nói trên cũng không có mối liên quan nào với giáo phái Tân Thiên Địa và trường hợp "người siêu lây nhiễm". Hiện tại, bệnh nhân đang được cách ly và các nhân viên y tế sẽ điều tra nguồn lây bệnh cũng như tăng cường theo dõi những người mà bệnh nhân đã tiếp xúc.

Trước ông Lee Seung-ho thì một quan chức khác ở Iran cũng dương tính với COVID-19. Cụ thể, Alireza Vahabzadeh, cố vấn truyền thông của Bộ trưởng Y tế Iran, cho biết trên Twitter như sau: "Xét nghiệm cho thấy ông Iraj Harirchi, Thứ trưởng Bộ Y tế, dương tính với virus corona".

Về dịch COVID-19 tại Hàn Quốc, hiện tại, số ca mắc lên đến 1146 người. Số ca tử vong 11 và số người được chữa khỏi là 22.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC