Ngày 23 Tháng 12, 2014 | 07:16 PM

MH370 bị Mỹ bắn hạ vì sợ khủng bố?

MH370 bị Mỹ bắn hạ vì sợ khủng bố?

Cựu chủ tịch hãng hàng không Proteus Airlines Marc Dugain cho rằng quân đội Mỹ đã bắn hạ MH370 do lo ngại chiếc máy bay bị không tặc kiểm soát với mục đích lặp lại cuộc tấn công giống như vụ khủng bố 11/9.

Daily Mail hôm 22/12 dẫn lời ông Dugain cho biết sau khi bị không tặc chiếm, chiếc máy bay xấu số của hãng Malaysia Airlines bị bắn hạ gần một căn cứ quân sự của Mỹ trên hòn đảo xa xôi Diego Garcia của Ấn Độ Dương.

marc dugain

Marc Dugain. Ảnh: Huffington Post

Ông này khẳng định với tờ Paris Match rằng cư dân trên đảo Maldives gần Diego Garcia tiết lộ họ đã nhìn thấy chiếc máy bay mất tích bay rất thấp.

Theo đó, ông Dugain đã nói chuyện với một ngư dân trên hòn đảo và người này kể lại rằng đã nhìn thấy “chiếc máy bay lớn” với màu sắc của Malaysia Airlines hôm 8/3.

Các cư dân trên đảo còn tìm thấy một bình cứu hỏa rỗng từ chiếc máy bay tại vùng biển gần đảo Baarah.

Sau khi rời khỏi hãng Proteus Airlines, hiện đã ngừng hoạt động, ông Marc Dugain xây dựng sự nghiệp viết lách khá thành công và trở thành một tiểu thuyết gia nổi tiếng. Chia sẻ với báo giới, nhà văn người Pháp gốc Senega này cho biết các nguồn tin tình báo cảnh báo ông không nên mạo hiểm điều tra vụ việc MH370.

The former airline exec told Paris Match that islanders in the Maldives near Diego Garcia told him they saw the missing aircraft flying low.

Ông Dugain đã nói chuyện với một ngư dân trên hòn đảo và người này kể lại rằng đã nhìn thấy “chiếc máy bay lớn” với màu sắc của Malaysia Airlines hôm 8/3. Ảnh:Reuters

Hồi tuần trước, gia đình các nạn nhân người Trung Quốc trên chiếc máy bay mất tích MH370 đã biểu tình bên ngoài Bộ Ngoại giao ở Bắc Kinh hôm 19/12, cáo buộc chính quyền không cập nhật thông tin hoạt động tìm kiếm.

Khoảng 30 người, phần lớn là người lớn tuổi, tập trung ở cổng trụ sở Bộ Ngoại giao giữa lúc nhiệt độ xuống rất thấp. Họ yêu cầu được nói chuyện với giới chức chính phủ để có thêm thông tin về chuyến bay MH370. Cảnh sát cố gắng đẩy lùi nỗ lực tiến vào bên trong của người biểu tình và cảnh báo họ rời đi ngay lập tức.

“Con trai tôi vẫn còn sống và tôi muốn biết chính phủ đang làm gì để tìm con về cho tôi” – bà Liu Dianyun, mẹ một nạn nhân nói.

Một số người phải vượt đường xa để tới gia nhập cuộc biểu tình dù biết nỗ lực của họ khó được đáp ứng.

Leading Seaman, Boatswains Mate, William Sharkey searches for debris on a rigid hull inflatable boat in the Southern Indian Ocean in April. In the background is HMAS Perth, which was involved in the search

Hoạt động tìm kiếm MH370 tại phía Nam Ấn Độ Dương hồi tháng 4. Ảnh: PR Image

Các hành khách Trung Quốc chiếm khoảng 2/3 trong tổng số 239 người trên chiếc máy bay Boeing 777 mất tích bí ẩn hôm 8/3 trên đường từ Kuala Lumpur tới thủ đô của Trung Quốc. Hiện Úc vẫn đang đi đầu trong chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay được tin là rơi xuống phía nam Ấn Độ Dương.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC