Ngày 21 Tháng 5, 2020 | 09:47 AM

Meghan Markle đã "khuấy đảo" hoàng gia Anh như thế nào trong 2 năm làm dâu?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Meghan Markle sau 2 năm bước chân vào hoàng gia Anh đã có những việc làm gây thị phi như thế nào?

Ngày 19/5/2018, đám cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle diễn ra tại lâu đài Windsor đã trở thành câu chuyện được nhiều người trên thế giới quan tâm. Từ một diễn viên hạng trung, Meghan Markle đã được cử hành hôn lễ trang trọng cùng Hoàng tử Harry tại lễ đường St. George.

Đám cưới thời điểm ấy, hoàng gia Anh mời 2.640 khách tới tham dự. Hàng nghìn người dân và các quan khách đã có mặt bên ngoài lâu đài Windsor ngóng chờ đám cưới Hoàng gia. Meghan Markle được ca ngợi hết lời.

Tuy nhiên ngay sau khi bước chân vào hoàng gia Anh, Meghan Markle đã liên tục phá vỡ quy tắc. Đầu tiên là chuyện trang phục, kiểu cách sử dụng màu sắc. Nữ hoàng Anh thường chọn màu móng tay sáng hoặc tự nhiên và hạn chế sử dụng các gam màu tối, bởi vậy, bà cũng ra quy định yêu cầu các thành viên Hoàng gia tránh lựa chọn màu móng tay tối. Tuy nhiên, dù về làm dâu hoàng gia, Meghan Markle lại bỏ qua quy tắc này.

Meghan Markle đã khuấy đảo hoàng gia Anh như thế nào trong 2 năm làm dâu? - Ảnh 1.

Hình ảnh Meghan Markle tươi cười trong đám cưới ngày 19/5/2018.

Chưa hết, cô còn liên tục lựa chọn trang phục màu đen tham dự các sự kiện. Thông thường, theo quy định của Hoàng gia Anh, trang phục màu tối như vậy chỉ dành cho tang lễ hoặc những sự kiện như Ngày tưởng niệm (Remembrance Sunday Service). Tuy nhiên, Meghan Markle đã phá bỏ quy định này và diện bộ trang phục đen ngay trong ngày ra mắt chính thức tại lâu đài Cardiff.

Ngoài chuyện trang phục, Meghan Markle lại gây sóng gió với hoàng gia Anh khi để chuyện gia đình nhà mẹ đẻ bị lộ với truyền thông. Một loạt thông tin Meghan cùng cha và chị gái kiện tụng đấu tố nhau được báo chí săm soi từng chi tiết. Hình ảnh của hoàng gia Anh cũng ảnh hưởng nhiều về vấn đề này.

Meghan Markle đã khuấy đảo hoàng gia Anh như thế nào trong 2 năm làm dâu? - Ảnh 2.

Meghan Markle diện đồ trái với quy tắc bao đời của hoàng gia Anh.

Chưa hết, làm dâu chỉ được một thời gian ngắn, Meghan Markle đã vướng phải tin đồn gây xích mích với anh chồng. Thậm chí, cô còn cãi vã và làm chị dâu phải tức giận vì thói ngông cuồng của mình.

Ai cũng biết Meghan Markle là một phụ nữ cá tính mạnh và độc lập, tuy nhiên khi "lắp" vào hoàng gia Anh thì không ổn chút nào. Hoàng gia Anh có lịch sử lâu dài với nhiều quy tắc cẩn thận và bảo thủ thì việc làm của Meghan Markle sẽ không được lòng người. Với cá tính của Meghan, cô không chịu được những áp lực ấy và chuyện Meghan xích mích với mọi người được coi là việc đương nhiên.

Một thời gian vướng tin đồn "cơm chẳng lành" với chị dâu, Meghan Markle không lên tiếng. Tuy nhiên những hành động của cựu diễn viên Mỹ cho thấy mọi chuyện đúng như đồn đoán của mọi người.

Meghan Markle đã khuấy đảo hoàng gia Anh như thế nào trong 2 năm làm dâu? - Ảnh 3.

Từ khí bước chân vào hoàng gia Anh, Meghan Markle đã khiến mối quan hệ trong hoàng gia bị đảo lộn.

Đỉnh điểm cho sóng gió trong cuộc đời làm dâu hoàng gia của Meghan Markle đó là tuyên bố rời khỏi hoàng gia của cô và Hoàng tử Harry. Tháng 1/2020 trên tài khoản Instagram có tên Royal Sussex, cặp đôi tuyên bố sẽ rời khỏi hoàng tộc, không làm thành viên cao cấp của hoàng gia.

Meghan Markle đã khuấy đảo hoàng gia Anh như thế nào trong 2 năm làm dâu? - Ảnh 4.

Hiện Meghan Markle đã rời khỏi hoàng gia và "đi tìm tự do" cho chồng con mình.

Chưa đầy 2 năm làm dâu, Meghan Markle đã không chịu nổi áp lực của hào quang hoàng gia. Cô quyết ra đi "tìm tự do" và hiện tại cựu diễn viên Mỹ đã được toại nguyện. Cặp đôi không dính dáng gì đến hoàng gia Anh và Harry chỉ còn là hoàng tử hữu danh vô thực, nghĩa là anh phải tự lập mọi vấn đề trong cuộc sống. 

Chính vì sống quen trong nhung lụa nên hiện tại Harry bơ vơ và chẳng có công việc. Còn sau khi "quậy tung" hoàng gia Anh, Meghan Markle hiện tại cũng đang bế tắc với rất nhiều kế hoạch.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC