Ngày 16 Tháng 9, 2018 | 09:09 AM

Meghan Markle có thể không sinh con trong năm tới

  MỚI NHẤT

Hai trong số 4 quốc gia mà Meghan và chồng sắp tới đang có dịch Zika, khiến nhiều người tin họ phải chờ thêm nếu muốn có con.

Tuần trước, nhiều nhà cái ở Anh đồng loạt thay đổi tỷ lệ cược về việc vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ chào đón con đầu lòng trong năm tới từ 1-4 (1 ăn 4) xuống 1-3, sau khi Meghan xuất hiện tại một buổi hòa nhạc với chiếc váy màu xanh với chi tiết bèo ở phía trước, khiến phần bụng to bất thường và làm dấy lên nghi ngờ cô đang mang thai. Ngoài ra, thông tin bà Doria Ragland tham gia một khóa học về nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc em bé cơ bản, hồi sức cấp cứu và sơ cứu ở thành phố Los Angeles, Mỹ, càng khiến nhiều người tin vợ chồng Nữ Công tước xứ Sussex đã có tin vui.

Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan nắm tay nhau đến dự buổi hòa nhạc đánh dấu gần một thế kỷ kết thúc Thế chiến I ở Trung tâm Hội nghị Central Hall Westminster, London, tối 6/9. Ảnh: AP.
Vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan nắm tay nhau đến dự buổi hòa nhạc đánh dấu gần một thế kỷ kết thúc Thế chiến I ở Trung tâm Hội nghị Central Hall Westminster, London, tối 6/9. Ảnh: AP.

Tuy nhiên, vài ngày sau, việc Hoàng gia Anh công bố vợ chồng Harry -Meghan sắp có chuyến thăm hơn 2 tuần tại Australia, New Zealand, Tonga và Fiji tháng 10 tới đã khiến nhiều người loại trừ khả năng nữ công tước có bầu. Thậm chí, Meghan được cho có nhiều khả năng không sinh con trong năm 2019, theo Express.

Nguyên nhân là các quan chức y tế từng khuyên phụ nữ khi đến thăm khu vực Tonga và Fiji, nơi có nhiều người nhiễm virus Zika (liên quan đến bệnh sốt xuất huyết, sốt vàng da, viêm não Nhật Bản), nên chờ "ít nhất 6 tháng" trước khi cố gắng thụ thai.

Điều này đồng nghĩa với việc Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex sẽ phải chờ gần một năm kể từ ngày cưới nếu muốn lên kế hoạch sinh con. Ngoài ra, Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh (CDC) cũng xác nhận virus Zika đã xuất hiện ở Tonga. Loại virus này là mối nguy hiểm thực sự đối với những người đang có thai.

"Virus Zika xuất hiện ở Tonga. Các quan chức y tế thông báo muỗi ở Tonga đang mang theo virus Zika và lan truyền cho người dân. Nhiều người nhiễm Zika không bị ốm hoặc chỉ có vài triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, virus sẽ gây ra nhiều dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho thai nhi. Do không có thuốc hay vaccine đặc trị đối với Zika, khách du lịch nên tự chuẩn bị để tránh bị nhiễm loại virus này trong chuyến đi của mình. Họ cũng nên tránh lây lan bệnh khi về nước", CDC thông báo.

Trong khi đó, Hiệp hội Quốc tế về Hỗ trợ y tế đối với người du lịch cũng tuyên bố Fiji đã cung cấp "bằng chứng cho thấy virus Zika đang lan truyền".

"Khách du lịch nếu đang mang thai nên hoãn chuyến đi tới quốc gia này", tổ chức trên khẳng định.

Chuyến thăm của cặp vợ chồng hoàng gia sắp tới sẽ kéo dài từ 16/10 đến 31/10, là chuyến công du kéo dài nhất kể từ khi họ kết hôn.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC